Nhật Bản: Hệ thống tên lửa đối phó với Triều Tiên đã sẵn sàng

31/03/2012 16:42 Nguyễn Hường (theo Xinhua, Mainichi Shimbun)
(GDVN) - Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (SDF) đã bắt đầu triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa để đối phó với tên lửa của Triều Tiên. 
Tân Hoa Xã ngày 31/3 đưa tin cho biết, lực lượng phòng vệ Nhật Bản (SDF) đã bắt đầu triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa để đối phó với tên lửa của Triều Tiên. 


Động thái này được khởi động vào tối ngày 30/3 chưa đầy một ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng nước này, ông Naoki Tanaka, hạ lệnh bắn hạ tên lửa tầm xa mà Triều Tiên dự kiến sẽ phóng trong giữa tháng 4 tới nếu tên lửa này hay các mảnh vỡ của nó rơi vào lãnh thổ Nhật Bản.

Theo tờ Mainichi Shimbun, khoảng 20 xe gồm các xe tải siêu trọng và 2 xe chở tên lửa PAC3 bắt đầu rời căn cứ Hakusan vào lúc 21 giờ ngày 30/3 theo giờ địa phương hướng tới 4 địa điểm mà chúng sẽ được triển khai, trong đó có đảo Miyako.

Cũng theo nguồn tin trên, hoạt động chuyển quân và sẵn sàng chiến đấu dự kiến sẽ được hoàn tất trước ngày 5/4. 


Ngoài ra, theo Tân Hoa Xã, Nhật Bản cũng có kế hoạch triển khai 3 tàu khu trục lớp Aegis có trang bị radar và tên lửa đánh chặn Standard Missile-3 tới vùng biển Nhật Bản và  biển Hoa Đông.

Bên cạnh đó, SDF dự kiến cũng sẽ triển khai hệ thống đánh chặn phòng không Patriot Advanced Capability-3 trên một số hòn đảo ở phía nam nước này cũng như các khu vực xung quanh Tokyo.


Nguyễn Hường (theo Xinhua, Mainichi Shimbun)