Nhiều binh sĩ Crimea "mắc kẹt" trong quân đội Ukraine

27/03/2014 14:30 Nguyễn Hường
(GDVN) - Nhiều gia đình vẫn đang băn khoăn không rõ kiệu chính quyền Kiev có cho phép con trai họ trở về quê hương nữa hay không.

Nhiều bà mẹ của các binh sĩ Crimea đang phục vụ trong quân đội Ukraine đã bày tỏ lo lắng rằng con trai của họ sẽ được xem như kẻ thù ở nhà hoặc thậm chí không bao giờ trở lại sau khi bán đảo này được sáp nhập vào Nga.

Binh sĩ Ukraine.

Khi Crimea đã trở thành một phần của Nga, những người lính Crimea đóng quân tại Ukraine rơi vào tình thế "mắc kẹt" ở một đất nước khác. Nhiều gia đình hiện chỉ có thể liên lạc được với con cái họ qua điện thoại.

Nhiều gia đình vẫn đang băn khoăn không rõ kiệu chính quyền Kiev có cho phép con trai họ trở về quê hương nữa hay không. Trong khi những người lính cũng không rõ số phận của họ sẽ được định đoạt ra sao.

"Con trai tôi và bạn bè của nó nghĩ rằng họ sẽ không trở về nhà", Elena - mẹ của một binh sĩ Ukraine 18 tuổi nói. "Tôi cố gắng động viên cháu giữ bình tĩnh, Ukraine, Nga và chính phủ Crimea sẽ giải quyết việc này, cháu nó sẽ được trở về nhà".

Bán đảo Crimea đã sáp nhập vào Liên bang Nga sau khi kết quả trưng cầu dân ý cho thấy hơn 96% người dân ở đây muốn gia nhập Nga./.

Nguyễn Hường