Nhiều phụ nữ lên tiếng tố Tổng giám đốc IMF cưỡng dâm

21/05/2011 02:04
(GDVN) - Tổng giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn lại phải đối mặt thêm với nhiều lời tố cáo và chỉ trích từ những nạn nhân khác của ông xuất hiện trên báo chí.

(GDVN) - Tiếp sau lời tố cáo của một nữ hầu phòng tại New York và một nữ nhà văn tại Paris, Tổng giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn lại phải đối mặt thêm với nhiều lời tố cáo và chỉ trích từ những nạn nhân khác của ông xuất hiện trên báo chí phương Tây ngày 18/9.

Carmen Llera, 58 tuổi, nhà văn

Nhận vật thứ 4 được báo giới nhắc tới để làm rõ tính cách của ông Strauss-Kahn là một góa phụ người Ý, người đã ám chỉ đã từng có mối quan hệ thân mật với ông Strauss-Kahn trong hai cuốn sách của cô gồm cuốn: "DSK: Bí mật của một ứng cử viên Tổng thống" được bà xuất bản năm ngoái.

Góa phụ Rome này sử dụng bút danh là Carmen Llera trên bìa cuốn sách. Bà được cho là một nhà văn Tây Ban Nha có chồng là tiểu thuyết gia Alberto Moravia qua đời tại thủ đô nước Ý năm 1990. Bà Llera năm nay 58 tuổi.

Các phương pháp ông Strauss-Kahn dùng để tán tỉnh phụ nữ đã được nhấn mạnh trong cuốn sách của bà Llera, người mô tả ông đã xác định bà như một "con mồi" với cặp mắt "săn phụ nữ sắc như tia laser".

Cuốn sách đã khiến những người ủng hộ ông Strauss-Kahn lo ngại nó có thể gây tổn hại tới danh dự và sự nghiệp của ông.

Yasmina Reza, 51 tuổi, nhà văn kiêm nhà viết kịch người Pháp
 

a
Yasmina Reza
 


Ông Strauss-Kahn cũng bị cáo buộc có mối quan hệ bất chính với một nhà văn, nhà viết kịch Pháp tên là Yasmina Reza, người đã từng thân mật và viết sách về các tài khoản bí mật Tổng thống Nicolas Sarkozy sử dụng trong chiến dịch tranh cử năm 2007.

Tổng thống Sarkory cho biết: "Chúng tôi đã từng cảnh báo ông ấy" sau khi nghe những tin đồn xung quanh câu chuyện này.

Aurélie Filippetti, 37 tuổi, chính trị gia

 

Aurelie Filippetti
Aurelie Filippetti
 

Người đã cáo buộc bị ông Strauss-Kahn quấy rối trong năm 2008 và thề sẽ không bao giờ ở một mình trong một căn phòng với ông này một lần nữa.

Nữ diễn viên trẻ, chưa rõ tên tuổi

Một nữ diễn viên giấu tên đã từng được mời tới căn hộ của ông Strauss-Kahn ở Paris, nơi bà cáo buộc ông đã có hành động như một con "khỉ đột" hay "thô lỗ như một con khỉ đột đang tấn công" người.

Một nhà báo châu Âu, chưa rõ tên tuổi


Một nữ phóng viên "cao ráo và yểu điệu" với bút danh Martina từng cho biết, ông Strauss-Kahn đã từng gọi điện cho cô nhiều lần  và "gần như" trực tiếp đề nghị cô ngủ với ông này để đổi lấy "một cuộc phỏng vấn". Và cô đã không chấp thuận.

Nhưng  theo một số nguồn tin, hai năm sau đó ông vẫn tiếp tục theo đuổi mục tiêu này và sau hình như nữ phóng viên trên đã có thai.

Hầu phòng ở Mexico, chưa rõ danh tính


Theo một cuốn sách được xuất bản bởi một thành viên trong nhóm thân ông Strauss-Kahn thì Tổng giám đốc IMF cũng đã từng hành vi không đứng đắn với một hầu phòng ở Mexico. Nếu điều đó được chứng minh là thực, việc bào chữa cho các cáo buộc đối với ông tại New York sẽ thất bại.

Nữ hầu phòng 32 tuổi của khách sạn Sofitel, New York

Ngày 14/5, Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế 62 tuổi bị cáo buộc tấn công tình dục, hãm hiếp và giam giữ trái phép nữ hầu phòng của khách sạn Sofitel.

Theo lời nạn nhân, ông Strauss-Kahn đã ép cô quan hệ tình dục bằng miệng và hậu môn.

Tuy nhiên, theo tin mới nhất, nữ hầu phòng 32 tuổi này có thể là một bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS từ năm 2008. Và nếu điều đó là thật thì ông Strauss-Kahn cũng có nguy cơ bị lây bệnh.

Tristane Banon, 31 tuổi, nhà báo kiêm nhà văn

Banon luật sư David Koubbi
Banon và luật sư David Koubbiđang xem xét khởi kiện ông
Strauss-Kahn về hành vi 9 năm trước.
 

Ngày 17/5, một phóng viên kiêm nữ nhà văn tại Pháp cũng lên tiếng cáo buộc ông Strauss-Kahn đã từng cố gắng hiếp dâm cô vào năm 2002 tại một phòng thu khi ông hẹn cô tới cho cô phỏng vấn ông viết sách.

Banon kể rằng ông đã nắm tay cô trước khi cởi cúc áo ngực và lột phăng quần jean của cô. Cô đã hét lên với ông là kẻ "hiếp dâm" và có đá ông.

Mẹ của Tristane Banon, một chính trị gia Pháp, cũng tuyên bố con gái bà đã phải chịu hành vi tấn công tình dục điên cuồng của Tổng giám đốc IMF và đã chỉ trích gay gắt ông này trên Facebook riêng của bà. Bà Anne Mansouret viết: "Tristane vẫn bị tổn thương sâu sắc bởi cuộc tấn công này".

Cô con gái Banon của bà cũng đã lên tiếng kể lại câu chuyện, đang xem xét làm đơn tố cáo hành vi không đứng đắn 9 năm trước của ông Dominique Strauss-Kahn và còn mô tả ông là "một con tinh tinh dâm đãng" trong năm 2007.

Piroska Nagy, 50, một thành viên chính thức của IMF

Piroska Nagy
Piroska Nagy
 

Nagy từng có mối tình ngắn ngủi với ông Strauss-Kahn trong năm 2008 khi cả hai đã kết hôn. Sự việc vỡ lở buộc bà phải thuyên chuyển công tác cũng lên tiếng kể về những ấn tượng chẳng mấy tốt đẹp của bà với ông này.

Bà Nagy người Hungary tóc vàng đã gặp ông Strauss-Kahn tại Washington năm 2007. Bà cho rằng sự giầu kinh nghiệm của ông đã khiến bà thấy bị áp lực và buộc phải đồng thuận chấp nhận quan hệ với ông.

Bà Nagy kể với các nhà điều tra rằng ông có vấn đề về phòng the và bà cảm thấy bị cưỡng chế, buộc phải vào phòng ngủ với ông vì ông là người có quyền lực.

Bà cũng kể rằng ông có khoảng 2 đến 7 chiếc điện thoại và thường dùng 2 hình mặt cười kết thúc tin nhắn.

Gái lầu xanh cũng lên tiếng tố
 

Tú bà khét tiếng Kristin Davis
Tú bà khét tiếng Kristin Davis
 
Kristin Davis, 35 tuổi, một tú bà chuyên cung cấp các người đẹp cho giới đại gia và người nổi tiếng ở New York hôm 18/5 cũng tiết lộ với tờ The Times rằng ông Strauss-Kahn đã từng hai lần gọi điện cho bà yêu cầu sử dụng dịch vụ trong năm 2006.

Lần thứ nhất là tháng 1 năm 2006, bà Davis đã giới thiệu cho ông Strauss-Kahn một cô gái mại dâm người Bosnia từng sống ở Paris tên Irma Nici. Ông Strauss-Kahn đã thanh toán bằng tiền mặt là 2.400 USD cho 2 giờ.

Nhưng sau khi tiếp ông này, Nici đã tuyên bố với Davis rằng cô "không muốn trở lại chỗ ông một lần nữa" bởi ông ấy quá hùng hổ và thô bạo.

Cô gái thứ hai được má mì Davis gửi tới chỗ ông Strauss-Kahn vào tháng 9 cùng năm. Đó là một cô gái mại dâm người Brazil. Tuy nhiên, cô này không nề hà điều gì sau khi phục vụ ông.

Duy nhất người vợ thứ hai bênh vực

Dominique Strauss-Kahn and his wife Anne Sinclair, pictured in 2006  R
Dominique Strauss-Kahn và vợ Anne Sinclair năm 2006.
 

Trong khi đó,  bà vợ thứ  2 trong số 3 người vợ của ông Strauss-Kahn lại lên tiếng bênh vực ông trước những lời cáo buộc hiếp dâm của nữ hầu phòng khách sạn Sofitel.

Brigitte Guillemette nói với báo Le Parisien: "Những thông tin cảnh sát Mỹ đưa ra không giống với một người đàn ông mà tôi từng biết và là người tôi từng chung sống trong hơn 10 năm. Ông ấy là một người dịu dàng và bạo lực không phải là một phần bản chất của ông ấy. Ông ấy đã có nhiều lỗi lầm, nhưng không phải là lỗi thế này".

Đề cập tới trường hợp của Tristane Banon, bà cũng nói thêm: "Tôi tự hỏi tạo sao một phụ nữ trẻ lại quyết định nộp đơn tố cáo sau khi sự kiện này đã xảy ra nhiều năm trước, trong thời điểm người đàn ông đó đang bị bản án 25 năm tù giam khác treo lơ lửng trên đầu?".

Luật sư của ông Strauss-Kahn đêm qua cũng đã từ chối bình luận về bất cứ các tin đồn khác ngoài trường hợp nữ hầu phòng New York tố cáo ông cưỡng bức.

Trong khi đó, hầu hết người Pháp tin ông Strauss-Kahn là "nạn nhân của một âm mưu nhằm cáo buộc rằng ông đã cố gắng hãm hiếp một phục vụ phòng khách sạn" đã giảm mạnh trong vài ngày gần đây sau khi thông tin về các nạn nhân khác liên tiếp được tiết lộ.

{iarelatednews articleid='2830,2744,2700,2682,2680,2676,2645,2674,2644,2607,2598,2573,2570,2568,2489,2461,2428,2415'}

Nguyễn Hường (Theo Daily Mail)