Nhiều trường học tại thị xã La Gi giáo viên không phải thu tiền

26/08/2019 06:57 Phan Tuyết
(GDVN) - Một trong những công việc gây áp lực cho giáo viên nhiều nhất vào đầu năm học mới chính là việc “đòi nợ” và thu tiền học sinh.

Thấy rõ sự áp lực từ việc giáo viên phải thu tiền cũng như làm mất đi hình ảnh đẹp của người thầy khi lên lớp luôn phải “đòi nợ” học sinh, thầy Lữ Duy Minh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã La Gi, Bình Thuận nhiều lần nhắc nhở hiệu trưởng các trường học trong địa bàn không được bắt giáo viên phải thu tiền.

Nhờ đó, vài năm trở lại đây, nhiều trường học ở cả 3 cấp học tại thị xã La Gi giáo viên chủ nhiệm đã không còn bị “hành”, bị nhà trường giao chỉ tiêu phải thu đủ tiền, thu đúng thời gian quy định.

Thay vào đó là bộ phận kế toán tài vụ của trường sẽ trực tiếp thu tiền từ phụ huynh.

Sau mỗi đợt kết toán, học sinh nào chưa nộp đủ các khoản theo quy định, bộ phận kế toán tài vụ sẽ đi các lớp nhắc nhở hoặc viết giấy mời trực tiếp gửi cho phụ huynh học sinh ấy.

Với quy định trên, giáo viên không còn phải thường xuyên nhắc nhở học sinh đóng tiền như trước.

Thầy cô không phải ngưng bài dạy giữa chừng chỉ để tìm danh sách học sinh đã đóng khoản nào? Khoản nào còn thiếu? và ghi biên lai thu tiền cho phụ huynh.

Thời gian đầu thực hiện cũng gây thất thu hoặc thu không đúng thời gian quy định (chủ yếu là khoản tiền bảo hiểm).

Nhưng những năm sau, phụ huynh đã quen với việc nộp tiền ở phòng kế toán tài vụ và không còn cảnh phải tất tả lên lớp tìm thầy cô để nộp tiền như trước.

Phan Tuyết