Những dòng xúc động đọc tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp

09/10/2013 10:35 Phạm Văn Bình
(GDVN) - Không cầm được cảm xúc khi biết tin về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, độc giả Phạm Văn Bình đã gửi những vần thơ cùng nhiều lời tâm sự đến GDVN bày tỏ tấm lòng mình với Người.

Thiên thu bất tận đời chính khách *
Lẫm liệt oai phong đã một thời**

Vận nước chưa yên, chính trường bạc tóc

Hậu thế trông về không hổ danh


Mấy câu thơ tôi làm đã nhiều năm tâm đắc. Nay vì sao lớn của dân tộc đã vụt tắt, thẫn thờ như mất đi điều gì quan trọng, gần gũi trong cuộc sống. Dẫu tạo hóa vốn là vậy nhưng không tránh khỏi xót xa .

Mới ngày nào trên chiến trường Điện Biên Phủ, khói súng nhuộm đen màu cờ chiến thắng trên nóc hầm tướng Đờ cát. Lại văng vẳng tiếng pháo dồn chiến thắng trận Xuân Lộc, nơi phòng tuyến cuối cùng tiến về Sài Gòn giải phóng hoàn toàn đất nước.

Nay Đại tướng đã ra đi....Đại tướng ơi nước non còn bao vất vả khó khăn, Đại tướng ra đi chắc lòng cũng nhiều trăn trở. Nhìn ra biển lớn còn nhiều bão táp. Nhìn vào đất nước còn nhiều gian nan. Nhưng thế hệ mai sau luôn theo tấm gương Đại tướng  để phấn đấu. Mầm dẫu còn non nhưng một ngày rừng cây cũng sẽ có cây trở thành đại thụ .  

Giờ văng vẳng  đâu đây tiếng thác Ba Rền hùng vĩ nơi đất mẹ Quảng Bình như đón người con sau bao năm chinh chiến trở về. Dòng sông Danh xanh thẫm quặn lòng đau xót. Nhật Lệ ơi biển bờ cát trắng, vỗ sóng chạy dài reo hát mãi khúc quân hành hùng tráng, sẽ bao đời hát mãi cho hậu thế noi theo.

Hình ảnh thân quen như ăn vào tâm can mỗi người dân đất Việt, cũng như bè bạn năm châu. Kẻ thù cũng nghiêng mình bên Đại tướng. Vinh quang thay Tổ quốc đã sinh ra người con trác tuyệt. Vinh quang thay cho thế giới tự do có bằng chứng lịch sử đầu tiên, biểu tượng đầu tiên của dân tộc bị áp bức, đã chiến thắng đội quân hùng mạnh nhất .  

Vạn lời ai điếu dẫu muôn trùng khôn xiết nỗi đau thương. Nhói tận lòng vài câu đưa tiễn trong vạn muôn trùng lời phúng điếu. Ở nơi đó Đại tướng  hãy yên lòng nhé, thế hệ mai sau đã có đủ niềm tin và sức mạnh cả về trí tuệ, bản lĩnh. Đủ sức đương đầu với mọi gian nguy của thời đại, để hậu thế về sau không hổ thẹn với tiền nhân.
                                                                                                                Ngày 05-10-2013
                                                                                          Kính viếng Đại tướng Võ Nguyên Gíáp
                                                                         
Phạm Văn Bình