Những hình ảnh mới nhất về nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng

08/10/2013 16:27 Xuân Hoà
(GDVN) -
Thể theo nguyện vọng của Đại tướng lúc còn sống và của gia đình, Vũng Chùa - Đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) sẽ được chọn là nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Thể theo nguyện vọng của Đại tướng lúc còn sống và của gia đình, Vũng Chùa - Đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình)

Sáng (7/10), Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình và đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có cuộc họp để chọn địa điểm an nghỉ cuối cùng cho Đại tướng. Thể theo nguyện vọng của Đại tướng lúc còn sống và của gia đình, Vũng Chùa - Đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) là địa danh được chọn.

Khu vực biển Vũng Chùa được bao bọc bởi 3 hòn đảo: Hòn La, Hòn Gió, Hòn Nồm, vì vậy đó là nơi neo đậu tàu thuyền tránh trú bão. Xung quanh ngọn núi này trước kia người dân vẫn trồng mía, trồng lúa mỳ.

Đảo Yến cách đất liền chừng hơn 1 hải lý, có diện tích khoảng 10 ha. Quang cảnh Vũng Chùa - Đảo Yến mênh mông, thoáng, đẹp. Từ Đảo Yến trong ra xa có thể thấy được Hòn La và Hòn Gió. Ba hòn tạo thành một hình tam giác, thế tựa vững chải như kiềng ba chân.

Dưới đây là những hình ảnh Vũng Chùa - Đảo Yến mới nhất phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam ghi lại được vào ngày 8/10/2013:
Đảo Chùa - Hang Yến nằm trong khu vực Vũng Chùa và cách bờ khoảng 1km
Bờ biển Vũng Chùa còn khá hoang sơ và yên bình gần Đèo Ngang ở phía bắc tỉnh Quảng Bình
Nằm cách đó không xa là Hòn Cỏ, Hòn La
3 Hòn gồm Vũng Chùa, Hòn La, Hòn Cỏ đã tạo thành một trục tam giác với địa thế rất đẹp (ảnh Google maps)
Vũng Chùa nằm tựa lưng vào ngọn núi Mũi Rồng
Ngọn núi Mũi Rồng nơi Vũng Chùa tựa lưng vào được người dân nơi đây xem là nơi ngọn núi linh thiêng
Bờ biển tại khu vực Vũng Chùa khá hẹp nhưng lại rất bằng phẳng
Trên ngọn núi Mũi Rồng này có hai giếng nước ngọt không bao giờ cạn và nước rất ngon.

Sau khi có thông tin thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được an táng tại đây người xóm Thọ Sơn và xã Quảng Đông cảm thấy rất vinh dự và nóng lòng chờ đón ngày được đón Đại tướng về.
Xuân Hoà