Những hình ảnh tiếp thêm nghị lực sống cho người xem

27/01/2013 07:46 Thùy Liễu
(GDVN) - Hình ảnh những người cha, người mẹ nhọc nhằn, vất vả kiếm sống; những em bé khuyết tật với niềm lạc quan và nghị lực phi thường trong tuần qua là nguồn sức mạnh giúp người xem vươn lên trong cuộc sống.

"Thương mẹ" là lời tựa cho bức hình. Hình ảnh người mẹ tầm tảo kiếm sống nhận được sự đồng cảm từ phía thành viên mạng xã hội với trên 5.000 lượt like.
Cuộc sống của ông là một bài học đáng để mọi người suy ngẫm. “Trời cho sống ngày nào tôi còn làm việc, quyết không xin ai cả” là chia sẻ đầy xúc động nhưng cũng rất bản lĩnh của ông lão trong hình. Phương châm sống của ông đã nhận được hơn 6.000 lượt ủng hộ từ phía cư dân mạng.
"Sống trong đời sống cần có một tấm lòng...". Nếu bạn cảm thấy đây là một bức ảnh đẹp, hãy cùng nhau chia sẻ nó đến bạn bè của mình để chúng ta có thêm nghị lực trong cuộc sống. Bức hình nhận được 7.667 lượt like và hơn 300 lượt chia sẻ của thành viên mạng.
"Có những lúc bạn cảm thấy bản thân mình thua thiệt. Có những lúc bạn cảm thấy mình thua kém người khác rất nhiều... Nhưng hãy một lần nhìn xuống, vẫn còn rất nhiều người thua thiệt hơn so với bạn. Xin hãy ngừng than vãn, trân trọng hạnh phúc mình đang có, và yêu thương nhiều hơn. Bởi lẽ, đối với nhiều người, chỉ cần có được bữa cơm như thế này đã là đủ". Bức hình đã nhận được 5.984 lượt like.
"Nghị lực phi thường" là lời chú thích cho bức hình. Nghị lực của em bé khuyết tật đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của hơn 8.000 thành viên mạng xã hội.
Câu chuyện về cậu bé Lương Văn Mậu (14 tuổi, học sinh lớp 8A, trường THCS Lượng Minh, huyện Tương Dương, Nghệ An) bị dị tật bẩm sinh, hằng ngày bạn phải đến trường trên đôi tay của mình đã nhận được tới 58.117 lượt like từ phía cư dân mạng facebook.
Thùy Liễu