Những nữ chiến binh người Kurd đang khiến IS khiếp sợ

08/10/2014 16:03 Nguyễn Hường
(GDVN) - Những kẻ khủng bố IS tin rằng nếu bị giết dưới tay của một người phụ nữ chúng không thể lên thiên đàng mà sẽ phải xuống địa ngục.

Những nữ chiến binh người Kurd đang được ngợi ca như những anh hùng và được xem là "vũ khí chiến lược" trong trận chiến ác liệt với khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở biên giới Syria với Iraq. 

Khu vực biên giới giữa Syria và Iraq đang được kiểm soát bởi các tình nguyện viên người Kurd sau khi cả lực lượng quân sự Iraq và Syria bỏ chạy trước các mối đe dọa của IS.

Nữ chiến binh người Kurd trẻ tuổi chiến đấu chống lại lực lượng IS ở biên giới Syria-Iraq. 

Các nữ chiến binh người Kurd được giao nhiệm canh giữ cửa ngõ, nơi cho phép họ giám sát tất cả các hoạt động của IS ở Iraq và Syria. 

Trong cuộc phỏng vấn với RT, Rosarine - một trong những nữ dân quân người Kurd thú nhận rằng cô chưa bao giờ cầm một khẩu súng cho đến khi cuộc chiến với IS bắt đầu.   

"Lần đầu tiên bóp cò tôi đã rất sợ hãi, nhưng tình yêu đất nước lớn hơn nỗi sợ hãi của tôi", cô nói. "IS cho rằng phụ nữ không thể chống lại chúng, nhưng ở đây chúng tôi đang làm điều đó. Chúng tôi không sợ vì chúng ta biết chúng tôi chiến đấu vì điều gì".

Chỉ huy nhóm nữ tình nguyện viên người Kurd, Dalil Derki cho biết, những kẻ khủng bố IS cho rằng phụ nữ không có vai trò gì trong xã hội. Triết học và văn hóa của chúng khiến họ tin rằng nếu bị giết dưới tay của một người phụ nữ chúng không thể lên thiên đàng mà sẽ phải xuống địa ngục. 

Do đó, nhiều kẻ khủng bố đã bỏ chạy khi nhìn thấy những nữ chiến binh người Kurd. Một nửa các tay súng khủng bố trên biên giới Syria và Iraq đã bị tiêu diệt bởi những phụ nữ người Kurd. Derki nói rằng ông tự hào về quân đội của mình và thành tích của họ trên chiến trường vì họ "làm gương cho phụ nữ trên toàn thế giới." 

Nhiều nữ chiến binh người Kurd nói với RT rằng họ không sợ hãi khi chiến đấu với khủng bố IS mà chỉ sợ bị rơi vào tay bọn chúng và bị biến thành nô lệ hoặc sát hại dã man. Do đó, một số nữ chiến binh người Kurd đã chọn cách tự sát trước khi rơi vào tay kẻ thù.

Những cô gái trong đơn vị của Derki tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục cầm súng sau khi cuộc chiến với IS kết thúc để đấu tranh cho sự độc lập của người Kurd. 

Mặc dù có 10 triệu dân, nhưng người Kurd không có quốc gia riêng của mình. Khu vực sinh sống của họ nằm một phần ở lãnh thổ Syria, Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ./.

Nguyễn Hường