Những pha đọ sức giữa người và ngựa tại lễ hội Rapa das Bestas

10/07/2012 13:06 Ngọc Huyền (Nguồn Dailymail, Thedaily)
(GDVN) - Lễ hội Rapa das Bestas là lễ hội diễn ra hàng năm vào tháng 7 tại Tây Ban Nha. Tại đây, con người sẽ chỉ dùng đôi tay của mình để chiến đấu với những con ngựa hoang dã, cắt bờm và đuôi của chúng. Do đó, lễ hội này còn được gọi là lễ hội thuần ngựa.
Lễ hội Rapa das Bestas ở Tây Ban Nha không dành cho người yếu tim, vì nó là những màn đọ sức trong một trận đấu vật đáng kinh ngạc giữa người và ngựa.
Lễ hội được tổ chức mang ý nghĩa thuần hóa tự nhiên của con người. Con người sẽ chiến đấu với những con ngựa hoang dã mà chỉ sử dụng hai bàn tay để giữ và cắt được bờm và đuôi những con ngựa.
Những con ngựa này đến từ các ngọn núi Galicia, ở khu vực phía tây bắc của Tây Ban Nha.
Năm nay, sự kiện nổi tiếng này kéo dài ba ngày được tổ chức tại làng San Lorenzo de Sabucedo.
Lễ hội bắt đầu vào ngày thứ bảy đầu tiên trong tháng 7 và bắt đầu vào buổi sáng sớm, trước khi những người chăn nuôi đi làm lúc 7giờ sáng. Lễ hội sẽ kéo dài đến thứ 2. Cả người dân địa phương và khách du lịch đều có thể tham gia. 
Những pha đấu sức với ngựa đầy nguy hiểm.
Lễ hội thuần ngựa là một truyền thống cao quý, trong đó, người đàn ông là đại diện trước các loài thú. Họ không có vũ khí mà chỉ sử dụng duy nhất đôi bàn tay và lòng can đảm.
Người dân phải lấy hết sức lực và cả lòng can đảm để đấu với những con ngựa.
Vào ngày cuối cùng, những con ngựa được đưa về những ngọn núi và được sống tự do.
Những chú ngựa sau khi được cắt bờm, cắt lông đuôi.
Ngọc Huyền (Nguồn Dailymail, Thedaily)