Nổ bom tại toà nhà chính quyền ở Trung Quốc

11/06/2011 12:18
(GDVN) – Truyền thông Trung Quốc đưa tin, ngày 11/6 đã xảy ra một vụ nổ bom nhằm vào một toà nhà chính quyền ở thành phố Thiên Tân, miền Bắc Trung Quốc.

(GDVN) – Truyền thông Trung Quốc đưa tin, ngày 11/6 đã xảy ra một vụ nổ bom nhằm vào một toà nhà chính quyền ở thành phố Thiên Tân, miền Bắc Trung Quốc khiến ít nhất 2 người bị thương.
 

Vụ nổ bom tại Giang Tây, miền Đông Trung Quốc ngày 26/5.
Vụ nổ bom tại Giang Tây, miền Đông Trung Quốc ngày 26/5.

Tân Hoa xã cho hay, đây là vụ tấn công vào trụ sở của cơ quan công quyền ở Trung Quốc trong vòng 1 tháng qua. Động cơ của vụ án có thể xuất phát từ thái độ bất mãn trong việc giải quyết các đơn thư khiếu kiện.

Một người đàn ông tên Lưu đã bị bắt giữ trong vụ đánh bom vào ngày hôm nay. Người này bị nghi chính là người đã kích hoạt khối thuốc nổ đặt tại toà nhà chính quyền của thành phố Thiên Tân để “trả thù đời”.

Trụ sở bị đánh bom nằm ở huyện Hexi, thành phố Thiên Tân, cách thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc khoảng 100 km về phía tây nam.

Theo AFP, mỗi năm, Trung Quốc phải đối mặt với hàng ngàn vụ chống đối liên quan đến việc bức xúc bởi nạn tham nhũng của quan chức, lạm dụng chức quyền và tịch thu đất đai bất hợp pháp.

{iarelatednews articleid='4454,4458,4457,4440,4432,4443'}

Bình Nguyên (theo AFP)