Nóng tối 19/4: Đà Nẵng: Gần 200 tiểu thương nghỉ bán vì tin đồn

19/04/2012 18:54 Hải Phong (Tổng hợp)
(GDVN) - Đà Nẵng: Gần 200 tiểu thương nghỉ bán vì tin đồn. Phát hiện cán bộ của Bộ NN-PTNT chết tại phòng làm việc. Công bố quyết định thành lập Thành phố Cẩm Phả... là những thông tin đáng chú ý tối 19/4.

Đà Nẵng: Gần 200 tiểu thương nghỉ bán vì tin đồn

Người lao động Online đưa tin, khoảng 7 giờ 30 ngày 19/4, sau khi nghe phong phanh thông tin việc Ban quản lý chợ Hòa Khánh có chủ trương bố trí phân thêm lô bán áo quần, giày dép tại chợ đêm (nằm trước tiền sảnh chợ Hòa Khánh), toàn bộ gần 200 tiểu thương tại các gian hàng áo quần, giày dép, nằm trên tầng 2 chợ Hòa Khánh (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã đồng loạt đóng cửa ngừng hoạt động buôn bán để phản đối.

Nghe tin đồn Ban quản lý chợ Hòa Khánh sẽ cho mở thêm quầy quần áo, giày dép ở chợ đêm gần 200 tiểu thương bãi thị sáng 19/4.

Theo các tiểu thương, khách hàng chính của chợ hầu hết là công nhân và trên 10.000 sinh viên của các trường ĐH, CĐ trên địa bàn quận Liên Chiểu, chỉ mua sắm vào ngày nghỉ cuối tuần. Vì vậy, nếu ban quản lý chợ Hòa Khánh có chủ trương bố trí phân thêm nhiều gian hàng áo quần, giày dép tại chợ đêm Hòa Khánh, sẽ khiến gần 200 tiểu thương quầy áo quần, giày dép sẽ ế ẩm.

Đến 10 giờ cùng ngày, ban quản lý các chợ quận Liên Chiểu đã có cuộc gặp mặt gần 200 tiểu thương để giải quyết vụ việc. Ông Nguyễn Văn May, Trưởng Ban quản lý các chợ quận Liên Chiểu, cho biết hiện ban quản lý chợ Hòa Khánh cũng như lãnh đạo quận Liên Chiểu chưa có chủ trương về việc chuyển đổi này. 

Phát hiện cán bộ của Bộ NN-PTNT chết tại phòng làm việc

Cũng thông tin trên Người lao động Online, một cán bộ thuộc bộ phận hành chính của Văn phòng Cục kinh tế hợp tác và phát triển, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, được phát hiện đã tử vong tại phòng làm việc vào sáng 18/4.

Vụ việc được phát hiện vào khoảng 8 giờ sáng 18/4, tại văn phòng Cục kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Trụ sở tại phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội).

Theo thông tin ban đầu, người tử vong là anh Nguyễn Hữu Ái (SN 1989), hiện là cán bộ hành chính thuộc văn phòng Cục kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn.

Sơ bộ kiểm tra bên ngoài không có dấu vết tác động của ngoại lực. Công an quận Ba Đình đã tiếp nhận thông tin, khám nghiệm và tổ chức điều tra làm rõ nguyên nhân.

Công bố quyết định thành lập Thành phố Cẩm Phả

Dân Việt đưa tin, tối 18.4, tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức lễ công bố Nghị quyết số 04/NQ-CP ngày 21/2/2012 của Chính phủ, về việc thành lập TP.Cẩm Phả.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tới dự và phát biểu chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP.Cẩm Phả và tỉnh Quảng Ninh.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Nghị quyết và bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cho TP.Cẩm Phả.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, để xây dựng Cẩm Phả trở thành thành phố công nghiệp kiểu mẫu, Cẩm Phả cần tập trung phát triển mạnh và hoàn thiện hơn cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại; đảm bảo tốt hơn an sinh và công bằng xã hội, cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống toàn diện cho nhân dân…, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thông qua luật Biển vào tháng 6

Thông tin trên Dân trí, thảo luận về chương trình làm luật tại Uỷ ban Thường vụ chiều nay, 19/4, luật Biển đã được xác định đã hoàn thiện cơ bản nội dung, đủ điều kiện trình Quốc hội thông qua ngay tại kỳ họp thứ 3, thay vì xếp lịch cho năm 2013.

Luật Biển được chờ đợi sẽ là công cụ hữu hiệu để khai thác, phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Phan Trung Lý cho biết, theo chương trình làm luật năm 2011, dự án luật Biển được trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 2 (tháng 11/2011). Tuy nhiên, qua thảo luận thấy đây là dự án luật phức tạp, còn một số vấn đề phải có thêm thời gian nghiên cứu nên dự luật được rút lại, chưa trình Quốc hội thông qua. Đến nay, luật Biển đã cơ bản được chuẩn bị xong, các cơ quan hữu quan nhận thấy có đủ điều kiện trình Quốc hội. Ủy ban Pháp luật đề nghị bổ sung dự án luật này vào chương trình năm 2012, trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 3 tới đây.

Hơn 259.000 tỷ đồng xây nông thôn mới 2012 - 2015

Nguồn tin trên Vietnam+ cho hay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự kiến, tổng nguồn vốn dành cho Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2012 - 2015 là khoảng 259.600 tỷ đồng.

Ảnh minh họa: TTXVN.

Trong giai đoạn này, nguồn vốn của Chương trình tiếp tục tập trung thực hiện 11 nội dung, gồm: quy hoạch; phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội; chuyển dịch cơ cấu, phát triển kinh tế nâng cao thu nhập; giảm nghèo và an sinh xã hội; đổi mới và phát triển các hình thức tổ chức sản xuất có hiệu quả ở nông thôn; phát triển giáo dục đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe cư dân ở nông thôn; xây dựng đời sống văn hóa, thông tin và truyền thông nông thôn; cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; nâng cao chất lượng tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn; giữ vững an ninh, trật tự xã hội nông thôn.

Ukraine: Cựu Thủ tướng Tymoshenko đối mặt với phiên tòa mới

Dân trí dẫn lại tin, tòa án Ukraine hôm nay đã mở phiên tòa mới nhằm vào lãnh đạo đối lập Yulia Tymoshenko, người hiện đang bị giam giữ, trong vụ việc có thể khiến nước này gặp thêm khó khăn để gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Bà Tymoshenko đối mặt với cáo buộc biển thủ và trốn thuế liên quan đến thời gian bà làm lãnh đạo một nhà cung cấp năng lượng quyền lực của nhà nước vào những năm 1990.

 
Bà Tymoshenko trong tại tòa năm 2011. Ảnh: AFP.

Bà hiện đang thụ một án tù khác và tới tận năm 2018 mới mãn hạn. Những cáo buộc mới có thể khiến bà phải ngồi tù thêm 12 năm nữa.

Hiện chưa rõ nếu bà bị kết tội thì các án tù sẽ được thực hiện liên tiếp hay đồng thời. Tuy nhiên, bà đang kháng án đối với kết án đầu tiên.

Giọt máu của Gandhi giá 10.000 bảng

Báo Tin tức đưa tin, một mẩu đất và một lá cỏ dính máu lấy từ nơi mà anh hùng dân tộc Ấn Độ Mohandas Gandhi bị ám sát đã được bán với giá 10.000 bảng tại một cuộc đấu giá của nhà đấu giá Mullocks (Anh).

Mẩu đất và lá cỏ ở nơi mà Gandhi ngã xuống khi bị bắn ở thành phố Delhi là một trong nhiều thứ liên quan đến ông được mang ra bán đấu giá.

Hộp đựng mẩu đất và lá cỏ dính máu Gandhi. Ảnh: Internet.

Một lúc sau khi Gandhi bị bắn năm 1948, một người đứng gần ông lúc đó là PP Nambiar đã lấy một ít đất và một lá cỏ dính máu mang về. Trong một bức thư đề ngày 24/9/1996, PP Nambiar cho biết, ông đã giữ di vật thiêng liêng nhất trong các di vật trong hộp kể từ năm 1948 và giờ di vật đã trở thành một thứ quý giá.

Hải Phong (Tổng hợp)