Nóng tối 29/4: Hơn 350.000 du khách đổ về xem pháo hoa

29/04/2012 19:33 Hải Phong (Tổng hợp)
(GDVN) - Hơn 350.000 du khách đổ về xem pháo hoa. Thanh Hóa: Hàng chục nghìn phương tiện kẹt cứng trên quốc lộ 1A... là những thông tin đáng chú ý tối 29/4.
Hơn 350.000 du khách đổ về xem pháo hoa

Nguồn tin trên Thanh Niên Online cho hay, hơn 350.000 du khách đổ về TP. Đà Nẵng để thưởng thức Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế (DIFC) 2012 vào tối nay 29/4 và tối mai 30/4.

Từ 16 giờ 30 phút ngày 29/4, Ban tổ chức Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế (DIFC) 2012 đã cho mở 39 cửa ở tất cả các khán đài để đón du khách.

TP.Đà Nẵng đón hơn 350.000 du khách dịp này. Ảnh: Nguyễn Tú.

Theo thống kê của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP.Đà Nẵng, dịp này có khoảng 350.000 khách du lịch trong và ngoài nước đến với DIFC 2012, tăng 15% so với năm ngoái.

Do đó, các khán đài A, B, C năm nay có sức chứa 32.171 chỗ, tăng hơn 7.000 chỗ.

Không chỉ xem pháo hoa trên khán đài, du khách còn tập trung rất đông ở vỉa hè đường Bạch Đằng, công viên dọc đường Trần Hưng Đạo chọn vị trí thuận lợi xem pháo hoa.
Hạc trắng làm mồi cho dân nhậu 

Thông tin trên báo Công an Nghệ An, chỉ trong vòng một tuần, đàn hạc trắng hơn 200 con ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đã bị các tay súng bắn hạ làm mồi nhậu.
Trước đó, khoảng 17h ngày 20/4, hàng trăm con bạch hạc bay về đậu kín đền Cả (xóm Trung Thuận, xã Nhân Thành, Yên Thành, Nghệ An). Tuy nhiên, hàng trăm người kéo đến xem ồn ào nên đàn hạc đã bay đi khỏi đền vào lúc 6h30' ngày 21/4.
 
Đàn hạc đến quê lúa Yên Thành và thành mồi cho dân nhậu.

Đàn hạc này không bay đi xa mà quanh quẩn ở các xã Vĩnh Thành, Đồng Thành, Mã Thành… nên đã bị hàng chục tay súng bắn hạ để làm mồi nhậu.
Người dân ở xã Đồng Thành cho biết: Loài hạc này dễ gần nên các tay súng tha hồ bắn hạ. Hiện đàn hạc hơn 200 con này đã bị diệt gần hết. May mắn chỉ còn khoảng chục con sống sót.
Thanh Hóa: Hàng chục nghìn phương tiện kẹt cứng trên quốc lộ 1A

Dân trí đưa tin, do lưu lượng xe quá đông, đoạn đường lại đang thi công nên đã xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài trên quốc lộ 1A trong nhiều giờ đồng hồ.
Tình trạng ùn tắc giao thông bắt đầu từ xã Hoằng Trung đến trạm thu phí Tào Xuyên, huyện Hoằng Hóa kéo dài trên đoạn đường hàng chục km.

Hàng nghìn chiếc xe nối đuôi nhau trên quốc lộ.

Theo phản ánh của nhiều tài xế lái xe qua đoạn đường này thì tình trạng ùn tắc là do lưu lượng xe tăng quá đông trong dịp nghỉ lễ. Hơn nữa, đoạn đường lại đang thi công, những đoạn mới san lấp, đơn vị thi công lại cho đào rãnh, nhiều xe không tránh được là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn tắc.
Quảng Ngãi: Trao trả hồ sơ, kỷ vật cho cán bộ đi B 
Nguồn tin trên báo Công an Tp.HCM cho hay, sáng 27/4, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ trao trả hơn 5.500 hồ sơ, kỷ vật cho các cán bộ quê quán Quảng Ngãi đi B giai đoạn 1955 - 1975. Các hồ sơ, kỷ vật sẽ được trao trả tận tay cho cán bộ đi B, hoặc cho thân nhân của họ.

Hồ sơ, bằng cấp, huân huy chương của cán bộ đi B, nay trao trả lại cho họ.

"Cán bộ đi B" là những cán bộ, chiến sĩ miền Nam tập kết ra Bắc học tập, huấn luyện, tham gia lao động, sản xuất..., sau đó trở vào miền Nam chiến đấu theo yêu cầu của tình hình cách mạng. Trước khi đi, họ đã gửi toàn bộ giấy tờ, kỷ vật lại cho Ủy ban Thống nhất Chính phủ rồi âm thầm trở vào miền Nam chiến đấu theo con đường dân sự.
Malaysia thả 470 người biểu tình

Thông tin trên Tuổi Trẻ Online, cảnh sát Malaysia ngày 29/4 cho biết toàn bộ 470 người biểu tình bị bắt giữ hôm qua, trong đó có một nghị sĩ phe đối lập, đã được thả. Những người này biểu tình để đòi cải cách bầu cử.

“Chúng tôi đã thả tất cả họ” - Ramli Yoosuf, người phát ngôn cảnh sát quốc gia, nói với AFP.

Về việc có truy tố hay không truy tố người biểu tình, Yoosuf cho biết sẽ do lực lượng an ninh quyết định sau.

Người biểu tình thách thức cảnh sát gần quảng trường Merdeka hôm 28/4. Ảnh: AFP.

Hôm qua 28/4, cảnh sát đã bắn hơi cay và nước pha hóa chất vào hàng ngàn người biểu tình yêu cầu bầu cử tự do và công bằng, sau khi một số người xông vào quảng trường Merdeka (Kuala Lumpur), nơi nhà chức trách cấm biểu tình.

Cảnh sát ước tính ít nhất 30.000 người tham gia cuộc biểu tình, trong khi truyền thông độc lập Malaysia nói con số thực tế cao gấp hai lần.
2 ứng cử viên Tổng thống Pháp cạnh tranh gay gắt

VOV Online dẫn lại tin trích nguồn Lemonde cho biết, chỉ còn 1 tuần nữa là tới vòng hai bầu cử Tổng thống tại Pháp. Ngày 29/4, hai ứng cử viên hàng đầu là ông Francois Hollande thuộc đảng Xã hội cánh tả và ông Nicolas Sarkozy thuộc đảng Liên minh vì Phong trào nhân dân cánh hữu tổ chức 2 buổi mít tinh lớn để tái khẳng định chương trình tranh cử của mình.

Hai ứng viên tổng thống Pháp Francois Hollande và Nicolas Sarkozy. Ảnh: RFI.

Trong khi ông Francois Hollande tổ chức mít tinh tại sân vận động Bercy ở thủ đô Paris thì ông Nicolas Sarkozy tổ chức tại thành phố Toulouse ở miền Nam nước Pháp. Đây là hai cuộc mít tinh mà các ứng cử viên đều hy vọng nhận được ngày càng nhiều sự tham gia, ủng hộ của cử tri Pháp. Những buổi mít tinh thực sự mang nhiều ý nghĩa đối với cả hai ứng cử viên Tổng thống hàng đầu.

Đặc biệt, đối với ứng cử viên Nicolas Sarkozy, buổi mít tinh này gần như có ý nghĩa quyết định đối với chiến dịch tranh cử của ông. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, tỷ lệ ủng hộ của cử tri Pháp đối với ông Nicolas Sarkozy vẫn chênh khá lớn so với ứng cử viên Francois Hollande từ 11-14% trong vòng 2 này.
Hải Phong (Tổng hợp)