NTC xác nhận nơi trú ẩn của hai con trai Gaddafi

29/09/2011 07:55 Nguyễn Hường (Theo Tân Hoa Xã)
(GDVN) - Phát ngôn viên Hội đồng chuyển tiếp quốc gia Libya (NTC) đã lên tiếng tiết lộ về nơi trú ẩn của hai người con trai vẫn còn ở Libya của Đại tá Gaddafi.
Ahmed Bani, phát ngôn viên quân sự của NTC nói trong cuộc họp báo ngày 28/9 rằng, người con trai thứ 2 của Đại tá Gaddafi là Seif al-Islam hiện đang ẩn náu ở Bani Walid, trong khi Muatassim ẩn tại quê hương của cha mình là Sirte.
Ahmed Bani, phát ngôn viên quân sự của NTC

Cả hai thành phố trên đều là những thành trì vẫn còn nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng trung thành với Đại tá Gaddafi và là nơi đang diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt nhằm giành quyền kiểm soát giữa lực lượng cách mạng và các tay súng trung  thành với Đại tá Gaddafi.

Trong khi đó, những quan chức cấp cao từng phục vụ dưới chế độ Gaddafi đã đầu hàng lực lượng cách mạng cho rằng Đại tá Gaddafi hiện đang trú ẩn tại Ghadames, một thị trấn ốc đảo ở phía tây của Libya. Tuy nhiên, ông Bani cũng thừa nhận rằng NTC vẫn chưa thể xác định được nơi trú ẩn của Đại tá Gaddafi.

Ông Bani nhắc lại, lúc này, NTC "không lo lắng" về nơi trú ẩn của Gaddafi mà ưu tiên hàng đầu của họ là "hoàn thành việc giải phóng Libya" và thiết lập an ninh trên toàn bộ các thành phố ở Libya.

"Sau đó (khi giải phóng xong cả nước), chúng tôi sẽ làm tất cả những điều tốt nhất mà chúng tôi có thể để săn người đàn ông này" - ông Bani nói.
Nguyễn Hường (Theo Tân Hoa Xã)