Nữ hành khách đột tử trên máy bay

21/11/2012 06:45 Đắc Chuyên
(GDVN) - "Hành khách là một phụ nữ, 45 tuổi bị đột tử trên ghế máy bay của hãng hàng không Jetstar Pacific, chuyến bay mang mã hiệu BL512 từ TP. Hồ Chí Minh đi Hải Phòng, cất cánh lúc 15 giờ 10 phút, ngày 20/11/2012".

Đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific xác nhận thông tin: “Sau khi chuyến bay cất cánh được khoảng 1 giờ đồng hồ thì nữ hành khách có những biểu hiện bất thường. Ngay lập tức, người nhà đi cùng chuyến bay phối hợp với nhân viên của hãng đã tiến hành các biện pháp cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi”.

Được biết, trong quá trình làm thủ tục, nữ hành khách trên có biểu hiện bị sốt. Nhân viên tại sân bay đã yêu cầu hành khách kiểm tra sức khỏe và có giấy xác nhận của bác sĩ trước khi ký giấy miễn trừ trách nhiệm để lên máy bay.

Máy bay của hãng hàng không Jetstar Pacific

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Jetstar Pacific đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng) để triển khai các công việc, thủ tục theo quy định và hỗ trợ gia đình hành khách.

Trước đó, trong chuyến bay mang mã hiệu VN 318 của Hãng hàng không Vietnam Airlines xuất phát từ Đà Nẵng đi Hà Nội lúc 22h ngày 7/8 cũng xảy ra trường hợp đột tử tương tự. Khi máy bay đang khởi động để chuẩn bị cất cánh thì tiếp viên phát hiện một người đàn ông chừng 50 tuổi gục trên ghế.

Tiếp viên báo cáo cơ trưởng và phi hành đoàn quyết định ngừng bay để đưa hành khách đi cấp cứu. Nhân viên y tế kịp thời có mặt nhưng hành khách này đã chết.

Nguồn tin từ Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết, hành khách này là chủ một doanh nghiệp kinh doanh tại Hà Nội. Xác nạn nhân được đưa về an táng tại quê nhà vào ngày chủ nhật (8/8). Nguyên nhân được xác định ban đầu là do nạn nhân bị bệnh tim.

Đại diện Vietnam Airlines cho hay, chuyến bay được thực hiện đúng lịch trình, trong thời tiết tốt. Tuy nhiên, theo đúng quy trình của hàng không quốc tế, hãng vẫn làm vệ sinh máy bay, xem xét lại đồ ăn... Chuyến bay trên bị chậm 4 giờ đồng hồ.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Đắc Chuyên