Nữ sinh ao đỏ đánh bạn dã man vì mâu thuẫn trên mạng xã hội

09/07/2017 07:25 Trương Lê
(GDVN) - Ngày 8/7, phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố Huế cho biết, đã xác minh được danh tính của nữ sinh đánh bạn rồi đăng lên mạng xã hội vào ngày 6/7.

Theo đó, nữ sinh áo đỏ đánh bạn mình tên là LTMT. học sinh của trường trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng (thành phố Huế), còn nữ sinh bị đánh trong clip tên là Ng. - học sinh lớp 7 trường trung học cơ sở Đặng Vinh (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên –Huế.

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trên mạng xã hội mà nữ sinh tìm đến tận nhà để "giải quyết" bằng bạo lực. (Ảnh cắt từ clip)

Theo tường trình của nữ sinh LTMT., vào ngày 3/7 nữ sinh này bị em Ng. chửi trên mạng xã hội vì bình luận sai từ ảnh của chủ tài khoản LT.

Sự việc vốn không có gì đáng ngại nhưng sau đó LT. tạo nhóm chat (nói chuyện) để nói xấu và chửi LTMT.

Bức xúc vì bị nói xấu, LTMT cùng với bạn mình cải lại nhóm của LT rồi dẫn đến mâu thuẫn và hẹn gặp để đánh nhau.

Đến trưa ngày 6/7, LTMT cùng với bạn của mình từ thành phố Huế tìm về nhà em Ng. (ở thôn La Khê – xã Hương Vinh) rồi gọi em này ra đồng để nói chuyện.

Nữ sinh quay clip đánh bạn tới tấp rồi tung lên mạng xã hội

(GDVN) - Mặc dù có nhiều lời can ngăn nhưng một nữ sinh vẫn liên tục đánh bạn mình tới tấp, clip sau đó được tung lên mạng xã hội gây bức xúc trong cộng đồng.

Khi ra đây, vì nóng giận nên LTMT đã đánh Ng. và dùng điện thoại quay lại rồi tung lên mạng xã hội.

Theo tường trình của LTMT, sau khi đánh bạn mình, nữ sinh này cảm thấy hối hận nên đã đến nhà Ng. để xin lỗi, đồng thời xóa clip đã tung lên mạng.

Sau khi vụ việc xảy ra, công an xã Hương Vinh đã mời bố mẹ của Ng. và LTMT đến trụ sở để làm việc.

Tại đây, hai bên gia đình đã hòa giải với nhau, nữ sinh LTMT. cũng hứa sẽ không bao giờ tái phạm.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Huế đã làm việc với Ban giám hiệu trường Trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng, đồng thời mời phụ huynh và nữ sinh LTMT. đến viết bản tường trình và bản kiểm điểm.

Phòng yêu cầu nhà trường phối hợp chặt chẽ với địa phương để giáo dục em LTMT. tiến bộ hơn trong thời gian nghỉ hè với mong muốn làm cho đạo đức của nữ sinh này tốt hơn trong thời gian tới.

Trước đó như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, chiều tối ngày 6/7, trên một trang mạng xã hội xuất hiện một clip dài gần 9 phút ghi lại cảnh một nữ sinh túm tóc và đánh tới tấp bạn mình.

Trong clip nói trên một nữ sinh mang áo đó túm tóc và tát thẳng vào mặt nữ sinh áo đen (cả hai tầm từ 13-14 tuổi) nhiều lần cho dù người bị đánh liên tục khóc.

Tại thời điểm nữ sinh áo đen bị đánh có một người khác đứng quay tuy nhiên người này lại không hề can ngăn mà vẫn để  nữ sinh áo đen kia liên tục đánh bạn mình.

Sau đó có một giọng nữ nói rằng “thôi đừng đánh nữa”, tuy nhiên nữ sinh áo đỏ vẫn tiếp tục hả hê đánh bạn mình.

Sau khi clip được tung lên mạng đã gây phẫn nộ cho nhiều người vì hành động bạo lực của nữ sinh áo đỏ. Đồng thời, đòi xử lý nghiêm nữ sinh đánh bạn mình.

Trương Lê