Nữ sinh chết bí ẩn trong nhà nghỉ: "Cháu Lệ đã bị người ta giết hại"

07/09/2012 13:25 Hoàng Lực
(GDVN) -Sau cái chết thảm của con gái trong tình trạng lõa thể tại nhà nghỉ Bảo An, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Gia đình nữ sinh Nguyễn Thị Lệ (1997) đang vô cùng đau đớn, nóng lòng muốn biết kẻ sát nhân đích thực. Tuy nhiên, chứng kiến hiện trường để lại, người thân gia đình Lệ nhận định: "Cháu Lệ có thể bị người ta giết hại...".
Xung quanh vụ án cặp nam nữ trẻ chết thảm trong nhà nghỉ Bảo An, thị xã Phúc Yên trong tình trạng không mảnh vải che thân làm xôn xao dư luận. Chân tướng vụ việc đang được cơ quan điều tra xác minh làm rõ, tuy nhiên đang có nhiều nhận định xung quan về vụ án. Trong khi đó gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Lệ khẳng định không biết về mối quan hệ giữa Lệ và Nguyễn Văn Linh.

Tìm về gia đình cháu Nguyễn Thị Lệ sau một ngày sau khi vụ án xảy ra, đám tang đau buồn của gia đình anh Nguyễn Tuấn Anh (bố cháu Lệ) làm xôn xao cả khu xóm Chùa, xã Nam Tiến, Phổ Yên, Thái Nguyên. Mẹ của Nguyễn Thị Lệ từ khi biết tin con gái mất, nhìn cảnh con chết thảm, chị Lê Lan Hoài ngất lên, ngất xuống. Tất cả mọi việc ma chay cho cháu Lệ đều một mình anh Nguyễn Tuấn Anh cùng họ hàng lo chu tất.

Nỗi buồn của người ở lại sau cái chết của cháu Nguyễn Thị Lệ.


Hiện gia đình đã lo tang lễ cho Lệ xong nhưng mỗi khi nhìn lên di ảnh con anh Nguyễn Tuấn Anh không sao cầm dược nước mắt, anh phải cố gượng, cố tỏ ra cứng rắn để làm chỗ dựa cho vợ con. Trò chuyện ngắn với PV báo điện tử GDVN ngay sau đám tang con gái, anh Nguyễn Tuấn Anh vẫn không khỏi xúc động: “Đến giờ nó vẫn như ác mộng, tôi không dám tin vào sự thực, cháu là đứa con ngoan, 9 năm cháu là học sinh giỏi, vợ chồng tôi luôn tự hào vì cháu”.

Theo lời kể của anh Tuấn Anh khi được công an báo tin, gia đình anh chỉ nghĩ có thể cháu đi chơi cùng bạn, không có giấy tùy thân nên công an báo về. Nhưng khi đến nơi, nhìn cảnh con chết thảm, khiến nước mắt Tuấn Anh cứ ứa ra, vợ anh chị Hoài thì gào thét thảm thiết rồi ngất lịm.

Nói về các mối quan hệ của cô con gái, anh Tuấn Anh cho biết, Nguyễn Thị Lệ là con gái lớn trong gia đình, luôn chăm ngoan học giỏi. Bạn bè của Lệ đều là các bạn gái trong lớp, do học tốt, bố mẹ lại làm trong ngành giáo dục. Nguyễn Thị Lệ luôn được bố mẹ hướng đến việc học tránh mối quan hệ bạn bè xấu. Thời gian chủ yếu ngoài giờ học chính Lệ ở nhà giúp bố mẹ việc nhà và học thêm.

Về nam thanh niên tên Nguyễn Văn Linh (1991) chết trong phòng cùng Lệ tại nhà nghỉ Bảo An, đến giờ gia đình anh Tuấn Anh khẳng định không biết mối quan hệ của Lệ và Linh. Trong những người đầu tiên chứng kiến em thi thể em Nguyễn Thị Lệ anh Nguyễn Văn Thoan chú ruột cháu Lệ cho rằng: “Cháu gái tôi bị giết hại dã man bằng nhiều nhát dao...”.

Cũng theo anh Nguyễn Văn Thoan khi biết tin Lệ xin đi học thêm nhưng mãi tối không về. Cả gia đình đã đi dò hỏi thông tin, qua bạn bè của Lệ thì sáng ngày 4/9, nhiều bạn bè của cháu Lệ cho biết Nguyễn Văn Linh cùng một thanh niên nữa có mặt tại trường THPT Lê Hồng Phong và gây gổ đánh một nam học sinh trong trường?

Chứng kiến hiện trường vụ án anh Thoan kể lại: “Tôi vào thấy cháu Lệ nằm trên giường xung quanh là máu thấm đẫm hết vào ga đệm, còn Linh thì cũng bị đâm và treo cổ tự tử”. Nhận định về kẻ giết em Nguyễn Thị Lệ anh Nguyễn Văn Thoan (chú ruột của cháu Lệ) cho rằng: “Cháu Lệ chắc chắn bị người ta giết hại...”.

Người dân xóm Chùa vẫn chưa hết bàng hoàng sau cái chết thảm của Lệ


Trao đổi với PV báo điện tử GDVN, ông Nguyễn Viết Hồng, trưởng công an xã Nam Tiến, Phổ Yên, Thái Nguyên cho biết, cả hai đều thuộc công dân xã Nam Tiến. Trong đó Nguyễn Thị Lệ ở xóm Chùa còn Nguyễn Văn Linh ở xóm Hai Núi, nhà em Linh cách nhà Lệ khoảng 2 km. 

Ông Hồng cũng cho biết thêm, nhân thân cả hai gia đình cháu Nguyễn Thị Lệ và Nguyễn Văn Linh đều rất tốt. Về gia đình cháu Lệ bố mẹ đều làm công chức nhà nước, mẹ Lệ là giáo viên tiểu học, bố làm văn phòng trong nhà trường. Gia đình hòa thuận trên dưới, xung quanh hàng xóm không có xung đột với ai.

Còn trường hợp Nguyễn Văn Linh ông Hồng cũng khẳng định Linh chưa hề có tai tiếng gì trong việc chơi bời hay bất cứ tiếng xấu nào khác, Linh cũng chưa hề có tiền án tiền sự gì. Về gia đình thì bố mẹ Nguyễn Văn Linh làm nông nghiệp, Linh là con út trên có hai chị gái. Vì không học được nên học hết lớp 9, Linh nghỉ học ở nhà phụ giúp gia đình, được biết Nguyễn Văn Linh đang chuẩn bị xin việc làm tại công ty Yamaha thì xảy ra chuyện.

Đồng thời theo ông Nguyễn Viết Hồng, do sự việc xảy ra trên địa bàn thị xã Phúc Yên, nên mọi công tác điều tra đang được công an thị xã Phúc Yên và công an huyện Yên Phổ phối hợp, chưa có kết luận chính thức. Đến chiều ngày 6/9, cả hai gia đình em Linh và Lệ đều đã lo tang lễ chôn cất hai em tại nghĩa trang của hai xóm

* Tên các nhân vật đã được tòa soạn thay đổi.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thểBẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Hoàng Lực