Nữ sinh làm sổ tay vạch mặt tội phạm buôn người

14/11/2017 09:00 Thanh Thanh
(GDVN) - Hai nữ sinh Lý Phương Anh và Trần Lê Linh Chi (Lạng Sơn) với cuốn sổ tay trang bị kỹ năng phòng chống tội phạm mua bán người cho lứa tuổi học sinh.

Nhờ cuốn sổ tay này, hai em đã đạt giải Tiềm năng tại Lễ trao giải chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” 2017.

Lạng Sơn là một trong những điểm nóng của nạn buôn bán người qua biên giới nhất là phụ nữ và trẻ em. Nhận biết được điều đó, hai nữ sinh Lý Phương Anh và Trần Lê Linh Chi đã tìm hiểu thông tin để trang bị kiến thức cho mình để tránh được hiểm họa.

Trong quán trình tìm hiểu hai nữ sinh Lý Phương Anh và Trần Lê Linh Chi (lớp 12, Trường Trung học phổ thông Chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn) nhận thấy tài liệu về vấn đề buôn bán người rất hạn chế trong khi nội dung này rất cần thiết cho mọi người.

Xuất phát từ điều đó, hai nữ sinh đã thực hiện kế hoạch thiết kế cuốn số tay với nội dung trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống tội phạm buôn người cho các bạn đồng trang lứa.

Nội dung cuốn sổ tay gồm 3 phần: Những kiến thức nền tảng về nạn mua bán người; Các kỹ năng phòng chống nạn mua bán người qua biên giới và cũng là nội dung quan trọng và thiết thực nhất; Sổ tay học tập, nơi dành cho học sinh tự ghi chú các kiến thức, kỹ năng có được từ trải nghiệm trong cuộc sống.

Một số hình ảnh trong cuốn sổ tay:

Nhận diện thủ đoạn
Cảnh báo phương thức hoạt động
Tình hình thực tế
Cách tuyền tải rất thân thiện
Hình ảnh dễ nhớ, dễ nhận diện
Các nữ sinh đã có thời gian lèm việc rất nghiệm túc.
Những lời khuyên hữu ích và thiết thực.
Thanh Thanh