Nữ sinh lớp 9 tự tử vì bố mẹ li hôn

21/05/2012 11:29 Theo VnMedia.vn
Do buồn chuyện gia đình vì cha mẹ ly hôn, một nữ sinh lớn 9 tại trường THCS Nguyễn Tri Phương, xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã tử vong do uống thuốc trừ sâu tự sát…

Chiều ngày 20/5, Trưởng Công an xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, Quảng Nam Võ Mạnh Cường cho biết, nữ sinh Nguyễn Thị Th. (lớp 9, Trường THCS Nguyễn Tri Phương, xã Bình Quế) đã uống thuốc trừ sâu tự sát chiều hôm 18/5 và tử vong tại bệnh viện Đa khoa Quảng Nam vào tối qua 19/5.

Theo điều tra ban đầu từ công an xã Bình Quế cho biết, do buồn chuyện gia đình nên vào chiều 18/5, em Th. bỏ học ở nhà và đã lấy thuốc trừ sâu đem uống.

Đến tối cùng ngày dì ruột của Th. phát hiện và đưa em đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Sau hơn 1 ngày đêm tổ chức cấp cứu, nhưng do Th. uống quá nhiều thuốc trừ sâu nên em không thể qua khỏi.

Người dân tại địa phương cho biết, cha mẹ em đã ly dị, mẹ bỏ vào Nam sinh sống, còn em ở với dì ruột tại xã Bình Quế để ăn học. Nhưng do thiếu thốn tình cảm, Th. đã tìm đến cái chết.

Trước đó, hồi tháng 2 năm nay, một học sinh lớp 9 cũng tự tử khiến cả gia đình suy sụp. Em là học sinh lớp 9 trường THCS xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Trước khi quyên sinh, nữ sinh này để lại vài dòng chữ ngắn ngủi: “Vĩnh biệt cuộc đời này mãi mãi”… Gia đình nữ sinh này nghi ngờ em tự tử do bị làm nhục.

Theo VnMedia.vn