Nữ sinh tử tự vì ảnh chế trên mạng: Dang dở ước mơ thành cô giáo

03/07/2013 07:17 Theo Người Đưa Tin
(GDVN) - Xót xa trước đứa cháu tự tử chỉ vì bị bạn cùng lớp chế ảnh nhạy cảm rồi đưa lên mạng xã hội, người chú ruột nghẹn ngào: “Giá như cháu Linh biết thổ lộ, tâm sự thì có lẽ sẽ không có hậu quả như ngày hôm nay”.

Chết oan vì hành động vô tâm

Thôn 8 (xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, Hà Nội) vào chiều 1/7, không khí tang thương bao trùm gia đình nữ sinh lớp 12 uống thuốc trừ sâu tự tử do bị ghép ảnhkhỏa thân rồi đưa lên mạng xã hội.

Người thân nữ sinh bị ghép ảnh bức xúc trước trò đùa vô ý thức đã đem lại hậu quả bi thảm.

Bố mẹ Linh gần như không biết gì, mọi thứ đều do họ hàng lo, sát đến giờ đưa tiễn Linh (16h chiều cùng ngày) nhưng mọi việc vẫn rối tinh rối mù.

Cha mẹ của em vì không chịu nổi cú sốc quá lớn trước sự ra đi đầy chua xót của đứa con gái ngoan hiền đã ngất lên, ngất xuống. Kể từ khi Linh nhập viện, suốt mấy hôm cha mẹ em cũng bỏ ăn theo.

Chú ruột của em, ông Nguyễn Văn Hy, kể: "Linh là con gái thứ hai trong gia đình. Cháu rất ngoan, không đua đòi, cũng ít giao lưu bạn bè chơi bời, bản tính hiền lành. Tuy nhiên do còn trẻ, lại ít va chạm xã hội bên ngoài nên cháu còn non dại, nhận thức cũng chưa được như những người lớn".

Trong di thư để lại, Linh nói lại nguyên nhân dẫn đến hành động quyên sinh của mình: "Hôm đi học thêm toán, thằng Hải nó lấy ảnh cháu, về nó ghép linh tinh, cháu bảo nó mà nó không bỏ, nó bảo nó sẽ đăng lên mạng. Sau nó đăng lên mạng của lũ con trai của lớp. Thằng Đạo thấy thế down về đăng lên mạng của cả lớp. Cả lớp xem được. Cháu bực mình gây sự thế là cả lớp thích chí càng trêu hơn. Cháu dọa cho là cháu sẽ chết vì bức ảnh đó. Nó bảo cháu chết luôn đi, cho bọn nó ăn mừng, thế là cháu làm liều".

Nghẹn giọng, ông Hy nói tiếp: "Được biết có hai bạn nam cùng lớp với cháu đùa cợt, ghép ảnh (mặt thì hình cháu Linh còn phần dưới nhạy cảm là phần hình của người khác). Bị ghép ảnh cháu thấy xấu hổ, tủi thân. Linh cũng đã yêu cầu các bạn là không nên trêu cháu nữa, nhưng các bạn vẫn trêu mà còn thách thức là muốn chết thì mua thuốc trừ sâu uống mà chết.

Vậy là cháu tôi mua thuốc diệt cỏ uống và chết thật. Chỉ vì những hàng động vô tâm của bọn trẻ thiếu nhận thức mà cháu tôi chết oan. Giá như cháu Linh biết thổ lộ, tâm sự thì có lẽ sẽ không có hậu quả như ngày hôm nay".

Dang dở ước mơ thành cô giáo

Các bạn của Linh cho biết, Linh tuy không thuộc trường hợp học giỏi hay xuất sắc nhưng năm nào cũng được học sinh tiên tiến. Linh vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp trung học và đã đạt điểm đỗ.

Nữ sinh này ước mơ trở thành một giáo viên dạy học, chính vì vậy em đã đăng ký và nộp hồ sơ thi ĐH Sư phạm Hà Nội II. Thế nhưng giấc mơ ấy đã bị dang dở…

Ông Nguyễn Thái Bình, bác họ của em Linh, cho rằng: Việc các em học sinh đùa hay cố tình trêu em Linh để khiến em phải tự tử dẫn cái chết đến nay vẫn chưa xác định được. Về việc này xin để câu trả lời từ phía cơ quan điều tra. Nhưng để xảy ra hậu quả nghiêm trọng như thế thì cơ quan chức năng cần phải vào cuộc, mạnh tay, răn đe nghiêm khắc. Cần phải hiểu rằng ở tuổi của các cháu, việc chế ảnh như thế là các cháu dễ nhạy cảm, dễ xấu hổ và không chấp nhận được.

Cũng trong chiều 1/7, ông Phí Mạnh Tiến, Trưởng công an xã Hương đã cung cấp một số thông tin ban đầu liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên trong thẩm quyền và chức năng của mình, ông Tiến cho biết vụ việc đã được công an huyện tiếp nhận, đã cử cả đoàn xuống cơ sở để xác minh và điều tra.

Theo Người Đưa Tin