Nữ sinh tử vong bất thường sau khi cắt amidan tại bệnh viện

23/05/2012 13:00 Hải Sơn
(GDVN) - Nữ sinh vừa tốt nghiệp đại học ra trường đi cắt Amidan đã tử vong tại bệnh viện đa khoa huyện Tam Dương - Vĩnh Phúc. Hiện dư luận đang xôn xao về cái chết chưa được xác định rõ nguyên nhân...
Những ngày qua, dư luận nhân dân xã Hoàng Đan vẫn chưa hết bàng hoàng và đặt những “nghi vấn” về êkíp thực hiện ca mổ vào ngày 17/5 khiến nữ sinh Nguyễn Thị Thảo (SN 1989) hôn mê nguy kịch tại Bệnh viện Đa khoa Tam Dương (Vĩnh Phúc) và đã tử vong ở bệnh viện tuyến trên. Gia đình nạn nhân đau đớn đến cùng cực, yêu cầu cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ chân tướng sự việc.


Bệnh viện Đa khoa Tam Dương - nơi nạn nhân Nguyễn Thị Thảo cắt amidan dẫn đến nguy kịch rồi tử vong

Sáng ngày 17/5/2012, chị Nguyễn Thị Phương Thảo, trú tại thôn Chấu, xã Hoàng Đan (huyện Tam Dương - tỉnh Vĩnh Phúc) đi cắt Amidan tại bệnh viện đa khoa huyện Tam Dương. Tuy nhiên, sau vài giờ thực hiện ca mổ, Thảo được chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc trong tình trạng nguy kịch. Khoảng 14h chiều cùng ngày, Thảo đã tử vong  trước sự bàng hoàng, bất ngờ của người thân.

Trước sự việc “bất thường” hàng chục người thân của gia đình nạn nhân kéo tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc trong nước mắt, đau đớn để tìm hiểu sự việc. Họ đau đớn vì cô cháu gái vừa mới ra trường, đi làm không lâu thì đã tử vong. Nhiều thành viên trong gia đình túc trực gần khu nhà xác, với hy vọng cơ quan pháp y tiến hành xác minh làm rõ nguyên nhân cái chết của Thảo.

Ông Nguyễn Hữu Quyền (SN 1962) bố nạn nhân cho biết: “Buổi sáng ngày 17/5, Thảo đi cắt Amidan trên bệnh viện huyện, tôi thấy sức khỏe của cháu vẫn bình thường. 2 mẹ con cùng đi xe máy với nhau xuống bệnh viện.

Do chỉ mang theo 1,5 triệu đồng, trong khi đó bệnh viện yêu cầu đóng 3 triệu đồng nên đến khoảng 10h trưa, Thảo có bảo tôi mang thêm 1,5 triệu đồng để nộp viện phí cho đủ nên tôi vội đến viện đưa tiền cho hai mẹ con rồi về”.

Ông Nguyễn Hữu Quyền (bố nạn nhân Thảo) kể lại sự việc cho PV

Giong run run đứt quãng, ông Quyền nghẹn lời thương xót con kể tiếp: “Khoảng đầu chiều, tôi nhận được tin Thảo phải chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc để cấp cứu. Tôi vội đến bệnh viện nhưng các bác sỹ không cho vào, khoảng 2h thì nghe các bác sỹ báo tin cháu đã tử vong rồi.

Đến bây giờ tôi vẫn chưa biết nguyên nhân tại sao dẫn đến cái chết của con gái tôi? Gia đình chúng tôi thỉnh cầu đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ cái chết oan uổng của con tôi, chứ nếu chết chỉ vì đi cắt amidan thì ai còn dám đi cắt nữa hả chú?”.

Anh Nguyễn Tuấn, anh trai nạn nhân cho biết: “Hôm ấy Thảo cũng đi cắt Amidan cùng mấy người cùng xã. Thông thường những ca cắt trước chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút là xong nhưng đến ca của Thảo thì sau mấy tiếng vẫn chưa thấy bác sỹ đưa Thảo ra.

Gia đình rất đau đớn và bất ngờ khi biết tin, đến bây giờ mẹ tôi vẫn hoảng loạn vì cái chết của em Thảo. Hiện gia đình vẫn chưa biết êkip ca mổ như thế nào nên chỉ biết chờ cơ quan chức năng điều tra”.

Đám tang của nạn nhân xấu số

Bà Nhung cũng là người đưa con đi cắt Amidan, là hàng xóm của gia đình ông Quyền cho biết thêm: Sáng hôm đó tôi cũng đưa con gái đi cắt Amidan, con gái tôi cắt xong rồi ra trước đợi bà Sơn rồi cùng về.

Nhưng đợi mãi mà vẫn chưa thấy Thảo ra, một lúc sau thấy các bác sỹ đưa Thảo lên ô tô lên tuyến trên nhưng mọi người cũng không biết là Thảo lại xảy ra chuyện như vậy, lúc đó tôi đưa bà Sơn (mẹ đẻ Thảo) về nhà luôn. Có ai ngờ rằng cháu Thảo lại ra đi đau lòng như vậy.

Nhằm làm rõ hơn vấn đề, phóng viên đã liên hệ và làm việc với Công an huyện Tam Dương, Thiếu tá Nguyễn Đỗ Hùng, Phó trưởng công an huyện Tam Dương cho biết: “Khoảng 16h ngày 17/5 chúng tôi nhận được thông tin và đơn của gia đình ông Quyền về sự việc chị Nguyễn Thị Phương Thảo bị tử vong.

Trước đó chị Thảo đã chết lâm sàng ở Bệnh viện đa khoa huyện Tam Dương trước khi đưa đến bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cấp cứu. Chúng tôi đã nhanh chóng trưng cầu giám định tử thi và gặp nhóm Ê kip thực hiện ca mổ và tiến hành điều tra và làm rõ nguyên nhân sự việc”.

Báo Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin vụ việc này đến bạn đọc…

Hải Sơn