Nữ sinh viên Y khoa New York chụp ảnh nude để chinh phục nỗi sợ

28/06/2011 00:30
(GDVN) - Người phụ nữ 30 tuổi tâm sự, cô đi chụp ảnh để chinh phục nỗi sợ hãi trong chính bản thân mình.

(GDVN) - Cô vốn là một người nhút nhát và khiêm tốn nhưng lại chọn công việc là người mẫu ảnh nude. Công việc đã đem lại cho cô sự nổi tiếng trên khắp thế giới và là một nghệ sĩ khiêu khích đáng được các chuyên gia nghệ thuật lưu tâm.

Miru Kim, một cựu sinh viên nghành Y đến từ New York, đã tìm tới nhiều địa danh bị bỏ quên như: những nhà máy hoang phế, những đường hầm tối tăm, các công trình kiến trúc dang dở để chụp ảnh nude.

Người phụ nữ 30 tuổi tâm sự, cô đi chụp ảnh để chinh phục nỗi sợ hãi trong chính bản thân mình.

"Công việc này nói chung có liên quan tới nhiều nỗi sợ hãi đã ăn sâu vào tiềm thức của tôi kể từ khi còn nhỏ. Đó là nỗi sợ bóng tối, sợ hãi các hoạt động mạo hiểm và thậm chí là sợ... bẩn. Tôi mắc phải một chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) khá nặng ngay từ lúc còn nhỏ... Tôi đã chọn làm nghệ thuật để khắc phục cảm xúc sợ hãi của mình".

Kim bắt đầu chụp ảnh nude nghệ thuật trong năm 2004. Cô tâm sự, khi chụp anh nude tại những nơi hoang tàn đổ nát trong thành phố, cô lại cảm thấy không gian đầy rẫy hiểm nguy bên cạnh bỗng nhiên trở nên thanh bình, từ xa lạ trở thành quen thuộc. Thậm chí, cô còn trở nên táo bạo hơn khi lựa chọn địa điểm chụp ảnh trên cao khá mạo hiểm.

Ngoài Mỹ, Kim đã tới nhiều nước trên thế giới để chụp ảnh như Thổ Nhĩ Kỳ, Anh... Cô vẫn muốn tiếp tục thử thách bản thân mặc dù nhiều nhà phê bình nghệ thuật tỏ ra không hoan nghênh việc làm này của cô.

Nude trên nóc một công trình kiến trúc mái vòm ở Istanbul.
Nude trên nóc một công trình kiến trúc mái vòm ở Istanbul.
Revere Sugar Factory in Brooklyn, New York
Tại nhà máy đường Revere ở Brooklyn, New York
Williamsburg Bridge in New York
Cầu Williamsburg ở New York
a
Những vị trí mạo hiểm
Sulukule area of Istanbul
Sulukule của Istanbul
Istanbul
Bức tranh toàn cảnh trong đêm của Istanbul

{iarelatednews articleid='4012'}
Nguyễn Hường
(Theo Daily Mail)