Ông Ngô Văn Tuấn vẫn ký duyệt quyết toán dự án ở Thanh Hóa

21/12/2017 07:44 DU THIÊN
(GDVN) - Một vị lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhận định về khả năng tại vị của ông Ngô Văn Tuấn sau khi cán bộ này bị Ban Bí thư cách mọi chức vụ trong Đảng.

Hôm 20/12, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa cho biết, lãnh đạo tỉnh chưa có quyết định dừng phân công công tác đối với ông Ngô Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh sau khi có quyết định kỷ luật của Ban Bí thư.

“Hiện nay tỉnh chưa có quyết định gì về việc ngưng công việc đối với ông Tuấn.

Ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vẫn làm việc bình thường”, ông Ngô Hoàng Kỳ cho biết.

Ông Ngô Văn Tuấn - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh: VOV).

Trước đó, trên hệ thống lịch công tác của Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa tuần thứ 51 từ ngày 18-24/12 không thể hiện lịch làm việc, tham gia sự kiện của ông Ngô Văn Tuấn - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

Tại lịch phân công dự các sự kiện và những vấn đề quan trọng của Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ có tên Chủ tịch tỉnh Nguyễn Đình Xứng, các Phó chủ tịch Nguyễn Đức Quyền, Phạm Đăng Quyền, Lê Anh Tuấn và Lê Thị Thìn. 

Tuy nhiên, trong ngày 19/12, ông Ngô Văn Tuấn với cương vị Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa vẫn ký quyết định số 4948/QĐ-UBND phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành công trình làm mô hình quy hoạch Công viên văn hóa xứ Thanh thuộc Khu đô thị Đông Hương (phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa).

Đây là công trình có tổng vốn đầu tư dự kiến gần 2.400 tỷ đồng.

Bí thư Trịnh Văn Chiến không thể thoái thác trách nhiệm!

Trong quyết định nêu rõ, chủ đầu tư là Sở Xây dựng Thanh Hóa được phép tất toán nguồn vốn và chi phí hơn 1,5 tỷ đồng cho dự án hoàn thành công trình làm mô hình quy hoạch Công viên văn hóa xứ Thanh. 

Trong đó, phải trả cho Công ty trách nhiệm hữu hạn thiết kế mô hình Hoàng Lê hơn 1,4 tỷ đồng, trả Sở Xây dựng là hơn 90 triệu đồng.

Tại quyết định này, Phó chủ tịch tỉnh Ngô Văn Tuấn chỉ đạo giao Sở Tài chính tổng hợp nguồn kinh phí còn thiếu (1,5 tỷ đồng) trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt cho đơn vị.

Trước đó, ông Ngô Văn Tuấn vừa bị Ban Bí thư kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng do liên quan đến nhiều vi phạm liên quan tới công tác tổ chức cán bộ, trong đó có việc nâng đỡ không trong sáng bà  Trần Vũ Quỳnh Anh.

Nhận định về hình thức kỷ luật về mặt chính quyền sẽ được đưa ra trong thời gian tới đối với ông Tuấn sau khi Ban Bí thư quyết định cách hết mọi chức vụ trong Đảng đối với vị này, một lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa (xin giấu tên) cho hay, ông Ngô Văn Tuấn có khả năng sẽ không còn chức Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa.

"Hiện tại ông Tuấn bị cách hết các chức vụ trong Đảng. Như vậy ông Tuấn không còn là Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân nữa tỉnh Thanh Hóa.

Về mặt chính quyền sẽ có hình thức kỷ luật nghiêm khắc và có khả năng ông Tuấn không còn chức Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nữa.

Cũng căn cứ vào mức độ kỷ luật của Ban Bí thư, khả năng Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ xem xét việc bãi nhiệm đại biểu đối với vị này”, một vị lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nói với phóng viên.

Về thông tin Hội đồng nhân dân tỉnh họp bất thường để bãi nhiệm đại biểu đối với ông Tuấn, ông Lê Đức Thuận, Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh cho hay, ông chưa nắm được thông tin này vì đang bận đi tập huấn.

DU THIÊN