Ông Nguyễn Thành Phong: Vinh dự lớn, nhưng cũng là trách nhiệm, áp lực

11/12/2015 14:35 Thế Quân
(GDVN) - Phát biểu nhanh ngay sau khi nhậm chức, tân Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, thời gian tới sẽ quyết liệt giải quyết những bức xúc của dân.

Ngay sau khi được các đại biểu tham dự kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 20 – khóa VIII bầu làm Chủ tịch UBND TP.HCM vào sáng ngày 11/12, ông Nguyễn Thành Phong đã cuộc trao đổi nhanh với báo giới về phương hướng lãnh đạo TP.HCM trong thời gian sắp tới.

Phát biểu cảm tưởng của mình, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định: Đây là một vinh dự lớn lao, đồng thời cũng là trách nhiệm và áp lực để làm sao hoàn thành trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân TP.HCM giao phó.

Tân Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng cảm ơn lãnh đạo Thành ủy, UBND và Mặt trận tổ quốc TP.HCM đã tin tưởng, tín nhiệm để giới thiệu ông cho HĐND TP.HCM bầu vào chức vụ cao nhất của chính quyền thành phố.

Ông Nguyễn Thành Phong cũng chia sẻ là rất cảm ơn nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã có những động viên, ủng hộ ông trên cương vị mới.

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Thành Phong (ảnh: T.Q)

Trong nhiệm kỳ mới, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.HCM cùng với tập thể thường trực UBND TP.HCM sẽ tập trung giải quyết những vấn đề trọng tâm, mà nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM đã đề ra, nhất là 7 chương trình đột phá.

Cụ thể là: Tái cấu trúc nền kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng, thực hiện cải cách hành chính, kiện toàn tổ chức bộ máy gắn liền với tinh giản biên chế, nâng cao đời sống của người dân TP.HCM.

“Trước mắt, TP.HCM sẽ ưu tiên giải quyết những bức xúc có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của người dân, nhất là các vấn đề về ngập nước, tai nạn giao thông, kẹt xe, ô nhiễm môi trường” – ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Theo ông Phong, lãnh đạo TP.HCM sẽ giải quyết thật quyết liệt, phải có giải pháp và kế hoạch cụ thể, phấn đấu làm sao để TP.HCM phải thực sự trở thành một đô thị lớn nhất, trung tâm về mọi mặt của đất nước, là nơi đáng sống của mọi người dân.

Thế Quân