Mạng thông tin Phòng thủ cập nhật đưa tin cho biết hiện nay 3 ông lớn trong ngành chế tạo vũ khí quốc phòng của Mỹ gồm Lockheed Martin, AM General và Oshkosh Defense đều đang cố gắng sản xuất, hoàn thiện và chuẩn bị các sản phẩm của mình cho đợt thử nghiệm, đánh giá cấp quốc gia sắp tới.

JLTV của Oshkosh Defense

Sản phẩm mà 3 tập đoàn lớn này đang cạnh tranh nhau (để giành hợp đồng cung cấp cho Lục quân và Lính thủy đánh bộ Mỹ khoảng 20,000 chiếc) là xe chiến thuật hạng nhẹ (Joint Light Tactical Vehicle - JLTV).

Cả 3 công ty lớn này sẽ sản xuất tổng cộng 66 chiếc trước khi bước vào các cuộc thử nghiệm cấp quốc gia do quân đội Mỹ chủ trì nhằm tìm ra sản phẩm hoàn thiện, đáp ứng được nhu cầu của Lục quân và Lính thủy đánh bộ.

JLTV của Oshkosh Defense

Chỉ 1 trong số 3 nhà thầu này sẽ được chọn là nhà cung cấp JLTV cho quân đội Mỹ. Đợt mua sắm đầu tiên sẽ diễn ra vào giai đoạn sau 2015 tức là sau khi đã lựa chọn được nhà cung cấp ưng ý.

Riêng Oshkosh Defense hiện nay đã hoàn thiện xong 22 xe chiến thuật hạng nhẹ để chuẩn bị tham gia thử nghiệm. Tập đoàn này đã trình diễn xe tác chiến địa hình mới chế tạo đồng thời tuyên bố rằng JLTV do mình thiết kế có thể vượt được qua tất cả các thử nghiệm khắt khe nhất trên thực địa.

JLTV của Oshkosh Defense


Video xem sản phẩm JLTV của Oshkosh Defense trình diễn:

Lê Dũng Cường