Osin trộm cắp hàng trăm triệu, rủ tình nhân về nhà gia chủ "mây mưa"

25/06/2013 07:40 Phong Vũ
(GDVN) - Trong thời gian làm giúp việc tại Hà Nội, Chi đã lấy trộm khoảng 200 triệu đồng, 10 chỉ vàng, cùng nhiều điện thoại của gia chủ. Khi chủ nhà đi vắng, osin siêu trộm này còn rủ tình nhân về nhà “vui vẻ”.

Ngày 24/6, Trung tá Bùi Văn Đang – Trưởng Công an phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa chuyển Đỗ Thị Chi (37 tuổi, ở huyện Yên Thế, Bắc Giang) cùng tang vật lên Công an quận Cầu Giấy để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 22/6, Công an phường Dịch Vọng nhận được trình báo của chị Nguyễn Ngọc Ngà (ở khu đô thị mới Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) về việc gia đình chị thường xuyên bị mất cắp tài sản và tình nghi đối tượng Chi chính là thủ phạm.

Theo trình báo của chị Ngà, gia đình chị đón Chi về giúp việc từ tháng 10/2012. Kể từ đó đến nay, gia đình liên tục xảy ra các vụ trộm cắp vặt. Nghi ngờ người giúp việc lấy nhưng lại không bắt được quả tang nên chị Ngà chỉ còn cách là cho người làm thuê này nghỉ việc.

2 trong số 4 sổ tiết kiệm của Chi.

Trước khi dời khỏi gia chủ, Chi đi vào bếp và lấy trong ngăn tủ một chiếc điện thoại. Qua camera ghi lại, chị Ngà nhận ra chiếc điện thoại đó là của người thân trong gia đình bị mất vào dịp tết khi đến nhà chơi. Bởi vậy, chị Ngà đã trình báo công an để làm rõ sự việc.

Tại trụ sở công an phường Dịch Vọng, cán bộ điều tra phát hiện trong túi đồ của Chi có 6 chiếc điện thoại. Nữ giúp việc này thừa nhận đã trộm 3 chiếc ở nhà mẹ chị Ngà mỗi khi đến đây chơi. Một trong những chiếc còn lại lấy của khách khi đến chơi nhà gia chủ.

Tiếp tục tiến hành khám xét trên người và đồ tư trang của Chi,  công an còn phát hiện có 4 cuốn sổ tiết kiệm trị giá khoảng 200 triệu đồng và 10 chỉ vàng, trong đó có chiếc nhẫn vẫn còn hoá đơn được ghi mua từ năm 1991.

Một số điện thoại mà Chi trộm của gia chủ bị cơ quan công an thu giữ.

Khi hỏi về số tiền và vàng nói trên, người phụ nữ này giải thích: 200 triệu là khoản tiền chị ta tiết kiệm được trong nhiều năm đi làm ở miền nam và làm giúp việc ở trên Hà Nội. Còn số vàng là do bản thân đi làm tiết kiệm được nên mua.

Tuy nhiên, khi cán bộ điều tra hỏi tại sao lại có hoá đơn mua chiếc nhẫn vàng từ năm 1991 thì nữ giúp việc tỏ ra lúng túng, rồi cúi đầu nhận tội. Chi khai nhận, trong thời gian 2 năm giúp việc cho một gia đình ở khu đô thị mới Dịch Vọng, chị ta đã trộm cắp được số tiền và một phần vàng trên. Tiền đem gửi ngân hàng còn vàng Chi giấu ở gần khu vực bếp.

"Siêu trộm" Đỗ Thị Chi.

Đáng chú ý, sau khi thừa nhận tội lỗi, Chi đã ngỏ ý hối lộ cán bộ điều tra 6 chỉ vàng cùng 20 triệu đồng để được tha, xong đã bị cảnh cáo.

Tại cơ quan công an, Chi còn khai rằng, trong thời gian làm giúp việc ở khu đô thị mới Dịch Vọng, cô không chỉ trộm tiền, vàng, điện thoại… mà mỗi khi chủ nhà đi vắng, Chi còn rủ người tình của mình là một công nhân sửa chữa điện nước ở tòa nhà này lên để “vui vẻ”.

Được biết, Chi lấy chồng từ năm 1994, đến năm 1995 thì ly hôn và có 1 con trai năm nay 18 tuổi.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục xác minh làm rõ.

Phong Vũ