Pháo binh Mỹ - Hàn khai hỏa đầu năm 2013

17/01/2013 13:41 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
(GDVN) - Hai phía đã điều động các cỗ pháo tự hành K-9 của Hàn Quốc và pháo tự hành Paladin của Sư đoàn Bộ binh 2 lực lượng Mỹ đóng tại Hàn Quốc tham gia tập trận.
Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap ngày 17/1 đưa tin, ngày hôm nay 17/1 Lữ đoàn pháo binh số 7 Hàn Quốc cùng lực lượng pháo binh thuộc Sư đoàn 2 Bộ binh Mỹ tiến hành một cuộc tập trận chung mùa đông đầu tiên tại thao trường Kkotbong ở Yeoncheon phía Bắc Seoul.

Pháo binh Mỹ - Hàn tập trận chung sáng nay 17/1 tại Kkotbong, Yeoncheon

Bản tin trên Yonhap không cung cấp thông tin chi tiết về quân số tham gia đợt tập trận này, tuy nhiên cả hai phía đã điều động các cỗ pháo tự hành K-9 của Hàn Quốc và pháo tự hành Paladin của Sư đoàn Bộ binh 2 lực lượng Mỹ đóng tại Hàn Quốc tham gia tập trận.

Lính Hàn Quốc tranh thủ ăn trưa ngay bên trong cỗ pháo tự hành K-9

Cuộc tập trận có bắn đạn thật trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của mùa đông ở miền Bắc Hàn Quốc, tuy nhiên các cỗ pháo tự hành của Mỹ và Hàn Quốc vẫn khai hỏa bình thường.

Pháo binh Mỹ - Hàn "khai hỏa" đầu năm 2013 trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt mùa đông

Ngay trước thời điểm cận kề tết Dương lịch 2013 và những ngày đầu năm, Hàn Quốc cũng đã tổ chức các cuộc tập trận bắn đạn thật trong thời gian ngắn từ 1 đến 2 tiếng tại các địa điểm gần biên giới với Bắc Triều Tiên.

Pháo binh Lữ đoàn 7 Hàn Quốc và Sư đoàn Bộ binh 2 Mỹ khai hỏa

Bình Nhưỡng đã không đưa ra bất cứ phản ứng nào xung quanh các cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô nhỏ của quân đội Hàn Quốc trong thời gian gần đây, đặc biệt từ sau khi Bắc Triều Tiên phóng thành công tên lửa đẩy Unha-3 mang vệ tinh vào quỹ đạo hồi tháng 12 năm ngoái.

Pháo binh Mỹ - Hàn tham gia cuộc tập trận chụp ảnh lưu niệm

Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)