“Phao thi” vứt trắng cổng trường Dương Đình Nghệ

09/06/2018 13:13 MINH CHÍ
(GDVN) - Tan buổi thi môn Ngữ Văn nhiều học sinh tại điểm trường Dương Đình Nghệ đã vứt “phao thi” trắng cổng trường.

Chiều ngày 8/6, sau khi kết thúc môn Ngữ Văn (Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2018 – 2019) đã có tình trạng phao thi vứt đầy cổng trường Trường trung học phổ thông Dương Đình Nghệ (huyện Thiệu Hóa – Thanh Hóa), hình ảnh này khiến nhiều người tỏ ra nghi ngờ liệu có dấu hiệu tiêu cực ở điểm thi này hay không?

Ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ngay sau khi kết thúc buổi thi môn Ngữ Văn với thời gian làm bài 120 phút, hàng trăm “phao thi” do một số thí sinh vứt tung tóe tại cổng trường. Những “phao thi” chủ yếu là tài liệu có liên quan đến môn Ngữ Văn.

Chưng kiến hình ảnh trên, anh L.V.C., một người dân cho biết: “Tôi thấy nhiều thí sinh sau khi ra khỏi cổng trường đã vứt tung tóe những tài liệu trên ra đường, mà tuyến đường này là tuyến đường Quốc lộ 45, khiến cho những người đi đường nhận thấy phản cảm và nghi ngờ liệu điểm thi này có tiêu cực hay không?

"Phao thi" vứt ngay ven đường Quốc lộ 45, cạnh cổng Trường Dương Đình Nghệ (Thiệu Hóa - Thanh Hóa). Ảnh: Nhân Minh. 
"Phao thi" vứt tung tóe trước cổng trường Dương Đình Nghệ (huyện Thiệu Hóa - Thanh Hóa). Ảnh: Nhân Minh. 

Sau khi những “phao thi” này được vứt ra đường và có người chụp ảnh lại thì có người đi gom nhặt hết lại một chỗ”.

Ngày 09/06, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Ông Tốn – Chủ tich Hội đồng coi thi điểm Trường trung học phổ thông Dương Đình Nghệ thông tin lại trái với những gì phóng viên ghi nhận được.

Chủ tịch Hội đồng coi thi điểm trường Dương Đình Nghệ cho rằng, đơn vị chưa nhận được thông tin gì về “phao thi” vứt đầy cổng trường, mọi việc thi cử diễn ra rất nghiêm túc và bình thường.

“Về hình ảnh “phao thi” vứt đầy cổng trường thì tôi chưa nhận được nhưng ở điểm thi này tôi thấy mọi việc đều rất tốt.

Việc làm bài, an ninh khu vực của các cháu thi diễn ra bình thường, không có vấn đề gì cả”, ông Tốn nói.

Cán bộ coi thi để "lọt" cả đề Văn và Toán

Cũng theo ông Tốn, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 – 2019  tại điểm trường Dương Đình Nghệ năm nay có 426 thí sinh tham dự. Mã hội đồng coi thi của trường là 531.

Được biết, trong hai ngày 8/6 và ngày 9/6, Tại Thanh Hóa có 94 hội đồng thi với gần 40.000 học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2018 - 2019.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm nay tại Thanh Hóa được cho là có số lượng học sinh tham gia thi tuyển tăng đột biến.

Năm nay số học sinh lớp 9 tăng hơn so với năm 2017 là 4.936 học sinh (11,26%), chủ yếu trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa.

MINH CHÍ