Pháp thay đổi thái độ về vai trò của Iran trong vấn đề Syria

19/06/2013 14:24 Hồng Thủy (Nguồn: Press TV)
(GDVN) - Tổng thống Pháp Francois Hollande nói rằng ông sẽ chào đón sự hiện diện của tân Tổng thống Iran Hojjatoleslam Hassan Rohani trong hội nghị Geneva về Syria "nếu ông có thái độ xây dựng".

Tổng thống Pháp Francois Hollande

Tổng thống Pháp Francois Hollande nói rằng ông sẽ chào đón sự hiện diện của tân Tổng thống Iran Hojjatoleslam Hassan Rohani trong hội nghị Geneva về Syria "nếu ông có thái độ xây dựng".

"Quan điểm của tôi là nếu Tổng thống Iran có thái độ xây dựng, ông ấy sẽ được chào đón", Tổng thống Pháp phát biểu với báo giới bên lề hội nghị thượng đỉnh G8 tại Bắc Ireland.

Tình trạng bất ổn tại Syria chiếm ưu thế trong cuộc họp mới nhất của các nhà lãnh đạo G8. Trong tuyên bố cuối cùng của họ, những người tham gia cam kết sẽ thúc đẩy những nỗ lực ngoại giao tìm kiếm một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng tại quốc gia Ả Rập này.

Syria đã được chú ý đến vì tình trạng bất ổn kể từ tháng 3/2011, nhiều người Syria bao gồm một số lượng lớn binh sĩ quân đội và an ninh đã thiệt mạng trong các cuộc bạo động.

Đại diện đặc biệt của Liên Hợp Quốc và liên đoàn Ả Rập về vấn đề Syria, Lakhdar Brahimi cho biết hội nghị quốc tế về Syria sẽ được tổ chức tại Geneva trong tháng 7 tới.Hồng Thủy (Nguồn: Press TV)