Phát động chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4 năm 2017

02/08/2017 15:30 Ngọc Bích
(GDVN) - Ngày 2/8/2017 tại Cung trí thức thành phố Hà Nội, Hội bảo vệ quyền trẻ em đã long trọng tổ chức lễ phát động chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4.

Ngày 2/8/2017 tại Cung trí thức thành phố Hà Nội, Hội bảo vệ quyền trẻ em đã long trọng tổ chức lễ phát động chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4 năm 2017.

Tại lễ phát động chương trình có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Thanh Hòa nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; bà Ninh Thị Hồng Phó chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; ông Nguyễn Cao Phúc đại diện nhà tài trợ cùng đông đảo các phóng viên báo chí đến tham dự.

Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” là sự kiện thường niên của Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam kể từ năm 2014 đến nay. Trải qua 3 lần tổ chức, thông qua hoạt động trao quà và học bổng, chương trình đã tạo ra cơ hội cho hàng nghìn trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh thành trong cả nước được tiếp tục đến trường, tiếp tục thắp lên ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Hình ảnh bà Nguyễn Thị Thanh Hòa Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phát biểu tại lễ phát động chương trình "Thắp sáng những ước mơ" (Ảnh: Ngọc Bích)

Năm nay, chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4 được tổ chức nhằm thực hiện Luật trẻ em và triển khai Quyết định số 2361/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về chương trình Bảo vệ trẻ em giai đoạn 2016 -  2020, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và Tết Trung thu năm 2017.

Mục tiêu hướng tới của chương trình là trao 1000 suất học bổng và 5000 phần quà cho các đối tượng, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: con thương binh, liệt sĩ và trẻ em bị ảnh hưởng chất độc da cam, trẻ em có nguy cơ bỏ học ở những vùng bị thiên tai như Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên và một số tỉnh phía Bắc.

Ngoài ra, chương trình còn nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về quyền trẻ em. Chương trình cũng là dịp nhằm động viên những trẻ kém may mắn, giúp các em nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống, phấn đấu thực hiện ước mơ của mình.

Đồng thời, chương trình cũng ghi nhận và tôn vinh những tấm lòng hảo tâm, nhân ái có nhiều đóng góp cho chương trình và cho Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam trong thời gian qua.

Theo kế hoạch, Ban tổ chức sẽ phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Đắc Nông, Đắk Lắk, Tiền Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Hội bảo trợ trẻ em khuyết tật, bệnh nhân nghèo và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Trà Vinh, trao học bổng và quà cho trẻ em với 450 suất học bổng và 1050 xuất quà, cụ thể:

- Ngày 8, 9, 10/9/2017: Trao quà và học bổng tại tỉnh Đắc Nông, Đắk Lắk

- Ngày 16, 17/9/2017: Trao quà và học bổng tại tỉnh Bạc Liêu

- Ngày 23/9/2017: Trao quà và học bổng tại tỉnh Tiền Giang và Hậu Giang

- Ngày 30/9/2017: Trao quà và học bổng tại tỉnh Trà Vinh

Tại Hà Nội, ngày 23/9/2018, Ban tổ chức Chương trình thực hiện trao quà và học bổng cho 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của một số tỉnh phía Bắc nhằm động viên, biểu dương tinh thần của các em. Đoàn đại biểu của Hội sẽ được gặp mặt lãnh đạo Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại tòa Nhà Quốc hội.

Sau sự kiện trao quà và học bổng tại các tỉnh, “Chương trình giao lưu, trao học bổng và quà cho trẻ em tại tỉnh Bến Tre được tổ chức vào ngày 1/10/2017”. Đây là sự kiện vô cùng đặc biệt với sự tham dự của một số đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Bến Tre.

Chương trình là cơ hội để trên 500 trẻ em nghèo khó được tham dự, vui chơi và giao lưu. Trong đó, có 250 trẻ được nhận học bổng và 300 trẻ em được nhận quà của chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4.

Hình ảnh chương trình Thắp sáng những ước mơ lần thứ 3 năm 2016

Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4 năm 2017 dù mới đi được nửa chặng đường nhưng đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các nhà hảo tâm. Với mục tiêu “Chung tâm, chung trí, chung sức bảo vệ quyền trẻ em”, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tha thiết kêu gọi các tổ chức và cá nhân cùng tham gia tích cực vào sự kiện đầy ý nghĩa này.

Hội cũng mong muốn các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hãy tham gia, tài trợ, ủng hộ cho chương trình, để qua đó cùng nhau giúp đỡ cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vẫn không ngừng vươn lên trong học tập.

Ngọc Bích