Phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” tại Hải Dương

08/10/2017 07:59 Hồ Thu
(GDVN) - Sáng 7/10, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống kết hợp cùng với Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tổ chức chương trình Gala phát động cuộc thi biến đổi khí hậu.

Sáng 7/10, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống kết hợp cùng với Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tổ chức chương trình Gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” chủ đề: Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta - Vì một Việt Nam Xanh.

Tham gia buổi gala có ông Nguyễn Văn Toàn, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; ông Nguyễn Văn Thắng, Trưởng ban bạn đọc Tạp chí Môi trường và cuộc sống.

Phía Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương có bà Nguyễn Thị Hằng, Trường phòng Hành chính-Tổng hợp Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương; bà Ngô Thị Thảo, Trưởng phòng Tài nguyên nước, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương.

Gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Về phía Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương có Tiến sĩ Trần Quang Cảnh, Phó hiệu trưởng trường Kỹ thuật Y tế Hải Dương; Thạc sĩ Vũ Đình Tuyên, Bí thư Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, cùng đông đảo giáo viên và 500 sinh viên trong trường.

Chương trình Gala phát động cuộc thi còn có sự tham gia của nhạc sĩ Phạm Bảo Nam và các ca sĩ Hùng Min, KNK, Hàn Minh, Hà Duy.

Ca sĩ Gia Huy với màn trình diễn vô cùng sôi động

Nhân loại đang đối mặt với tác động to lớn của biến đổi khí hậu, cùng với sự nóng lên của trái đất, hiện tượng băng tan, thời tiết biến động bất thường, những hiện tượng như: nước biển dâng, lũ lụt, hạn hán, rét đậm kéo dài và những trận bão lũ, sóng thần, động đất gây thảm họa ở một số quốc gia trong thời gian gần đây. 

Đằng sau sự biến đổi là dịch bệnh, lương thực, thực phẩm thiếu hụt…

Và hiện tượng ngập lụt, lũ quét, hạn hạn ở nước ta ngày càng gia tăng, đặc biệt những  người dân một số tỉnh miền Trung, vùng núi phía Bắc, Tây Bắc những năm trở lại đây đã và đang phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do biến đổi khí hậu.

Đặc biệt đằng những trận lũ ống, lũ quét xuất hiện ngày một nhiều hơn, mức độ tàn phá của nó cũng khủng khiếp hơn, khiến bao nhiêu gia đình phải chịu cảnh ly tán, tang thương, khó khăn chồng chất.

Sau mỗi đợt thiên tai, lũ lụt hoành hành là cảnh màn trời chiếu đất của nhiều gia đình, cảnh thiếu đói lại xuất hiện.

Nhận thấy ảnh hưởng lớn của biến đổi khí hậu đến con người, được sự đồng ý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề: Lũ lụt, Hạn hán và hành động của chúng ta.

Đối tượng dự thi là các bạn học sinh, sinh viên trên hệ thống các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Và Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương là ngôi trường thứ hai trên cả nước được Ban tổ chức lựa chọn tổ chức gala phát động cuộc thi.

Ông Nguyễn Văn Toàn, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phát biểu tại buổi gala

Phát biểu tại buổi gala ông Nguyễn Văn Toàn, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống bày tỏ rằng:

Đối tượng của cuộc thi chúng tôi chọn là lực lượng học sinh, sinh viên trong các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp cho hoạt hoạt động này bởi các bạn chính là lực lượng chủ lực để lan tỏa những thông điệp về biến đổi khí hậu tới cộng đồng.

Qua các bạn chúng tôi tin chắc rằng công tác truyền thông về biến đổi khí hậu sẽ được làm tốt hơn, thiết thực hơn, cung cấp cho cộng đồng những kiến thức nhất định để họ tự ứng phó với biến đổi khí hậu trong thực tiễn cuộc sống, cũng như góp phần nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu ở mọi cấp, mọi ngành, mọi doanh nghiệp và người dân.

Qua buổi Gala phát động cuộc thi này, chúng tôi mong rằng sẽ nhận được nhiều bài viết, hình ảnh, video clip và Clip tiểu phẩm tham gia cuộc thi của các bạn học sinh sinh viên Trường Đại học kỹ thuật Y tế Hải Dương”.

Tiến sĩ Trần Quang Cảnh - Phó hiệu trưởng trường Kỹ thuật Y tế Hải Dương phát biểu tại buổi gala

Phát biểu tại buổi gala, Tiến sĩ Trần Quang Cảnh - Phó hiệu trưởng trường Kỹ thuật Y tế Hải Dương cho rằng, cuộc thi “Biến đổi khí hậu và cuộc sống” với chủ đề: Lũ lụt, hạn hán cho đối tượng là sinh viên là cuộc thi cần thiết, có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục cao.

Tại buổi gala ông Nguyễn Văn Toàn, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Tiến sĩ Trần Quang Cảnh, Phó hiệu trưởng trường Kỹ thuật Y tế Hải Dương; bà Nguyễn Thị Hằng, Trường phòng Hành chính-Tổng hợp Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương;

Bà Ngô Thị Thảo, Trưởng phòng Tài nguyên nước Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương và Thạc sĩ Vũ Đình Tuyên, Bí thư Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cùng phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” trong trường Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Các vị đại biểu cùng phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” trong trường Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Sau buổi gala, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, các vị đại biểu, lãnh đạo trường Kỹ thuật Y tế Hải Dương và sinh viên trong trường cùng đạp xe diễu hành phát động tổ chức cuộc thi tại các đường trên địa bàn Thành phố Hải Dương như: đường Vũ Hựu, Nguyễn Lương Bằng, Phạm Ngũ Lão, Đại lộ Hồ Chí Minh, đường Trần Hưng Đạo, đường Bạch Đằng, đường Thống Nhất, đường Trường Chinh.

Các đại biểu và sinh viên trong trường cùng đạp xe diễu hành phát động tổ chức cuộc thi
Hồ Thu