Phiến quân Syria hành quyết 4 người ủng hộ Tổng thống Assad

02/08/2012 05:01 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph, Daily Mail)
(GDVN) -  Những người đàn ông mình trần, không vũ trang và run rẩy sợ hãi đã bị một nhóm tay súng nổi dậy bắt quỳ dưới một bức tường nham nhở vì bị bắn phá ở Aleppo trước khi xả súng sát hại họ.
Có thể bạn quan tâm > Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất > Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn > Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông  Phiến quân Syria đã bị lên án rộng rãi sau khi xuất hiện một đoạn video cho thấy nhóm này đã tiến hành hành quyết 4 người đàn ông thuộc lực lượng dân quân ủng hộ chính quyền Tổng thống Bashar  al-Assad. 
Một trong 4 người đàn ông bị phe nổi dậy hành quyết trong đoạn video.
Trong đoạn video, những người đàn ông mình trần, không vũ trang và run rẩy sợ hãi đã bị một nhóm tay súng nổi dậy bắt quỳ dưới một bức tường nham nhở vì bị bắn phá ở Aleppo trước khi xả súng sát hại họ.
Trước đó, họ bị nhốt trong một căn phòng cùng nhiều các tù binh khác. Các nạn nhân đều tỏ ra khá bối rối và dường như cũng biết về những gì sắp xảy ra với họ. Trong 4 nạn nhân, người đàn ông mang vết thương ở đầu dường như là một chỉ huy. 
Những người đàn ông bị giết được xác định là các thành viên của gia tộc Berri sống tại Aleppo. Họ đã thành lập một nhóm dân quân riêng để chiến đấu ủng hộ Tổng thống Assad. Tuy nhiên, phe nổi dậy cáo buộc họ là một phần của Shabiha, một tổ chức bị cáo buộc giết người bừa bãi.
Phiến quân Syria nổ súng vào những người đàn ông không vũ trang.
Bốn người đàn ông này bị bắt khi phiến quân chiếm trụ sở của họ và một trạm cảnh sát gần đó tại khu ngoại ô của Al-Neirab hôm 31/7.
Trong khi đó, một đoạn video nghiệp dư khác xuất hiện trên internet gần đây cũng đã tố cáo hành vi giết người vô nhân đạo của các tay súng nổi dậy khi họ liên tiếp xả súng vào thi thể của những cảnh sát đã chết.
Vụ hành quyết ngày 31/7 có thể dẫn tới các cuộc tấn công trả thù đẫm máu khác khi những người ủng hộ chính quyền Tổng thống Assad tuyên bố trên Twitter rằng gia tộc Berri và các gia tộc bạn bè khác của họ tại Aleppo thề sẽ trả đũa bằng cách đứng lên cầm súng chống lại phe nổi dậy. 
Nếu tuyên bố trên là đúng sự thật, có thể họ sẽ giúp đảo ngược tình thế hiện tại của cuộc chiến tại Aleppo và đem lại hy vọng giành chiến thắng cho phe Chính phủ.
Cảnh báo: Đọc giả nên cân nhắc trước khi xem video
Nguyễn Hường (nguồn Telegraph, Daily Mail)