Phiến quân Syria ném nhân viên bưu điện từ tầng 10 xuống đất

13/08/2012 06:35 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Khoảng nửa triệu công nhân viên chức, những người hưởng lương của chính quyền Damascus đang trở thành mục tiêu của những vụ bắt cóc, ám sát chỉ vì nghề nghiệp của họ.


Có thể bạn quan tâm

> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Một đoạn video nghiệp dư vừa mới được đăng tải lên YouTube đã tiết lộ những cảnh tượng tàn bạo và khủng khiếp của một vụ giết người nhằm vào các công nhân viên chức nhà nước tại Syria.

Thi thể các nhân viên bưu điện bị ném từ trên nóc tòa nhà bưu điện xuống dưới đất.

Một nhóm đông những kẻ nhẫn tâm đã ném thi thể của các nhân viên bưu điện từ trên mái của tòa nhà bưu điện cao hàng chục mét xuống nền đất phía dưới.

Đoạn video, vẫn chưa thể kiểm chứng, còn cho thấy đám đông vài chục người lạnh lùng vô cảm đứng vây quanh cầu thang phía trước tòa nhà hò hét và và xem các thi thể bị ném xuống đất một cách tàn nhẫn, lăn trên các bậc cầu thang xuống dưới chân họ. 

Sau khi tất cả các nạn nhân đã bị ném xuống dưới, đám đông bắt đầu đổ xô tới để ghi lại cảnh tượng đẫm máu đó bằng điện thoại di động của họ.

Một trong số các nạn nhân bị ném từ nóc tòa nhà xuống dưới đất.

Đoạn video sau khi được công bố đã khiến người xem không khỏi phẫn nộ và châm ngòi cho một tranh luận trên Twitter. Phần lớn người xem cho rằng những người thực hiện hành vi tàn bạo trên là phiến quân Syria.

Phóng viên RT (Nga) thường trú tại Syria cũng cho biết, khoảng nửa triệu công nhân viên chức, những người hưởng lương của chính quyền Damascus đang trở thành mục tiêu của những vụ bắt cóc, ám sát chỉ vì nghề nghiệp của họ. Việc họ hưởng lương của nhà nước bị coi như là một hành động ủng hộ quân đội và chính phủ của Tổng thống Assad.

Ammar Safi, một bác sĩ phẫu thuật ở Damascus, nói với kênh RT rằng phe nổi dậy đang nắm trong tay một danh sách các nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ và cán bộ công chức nhà nước của Syria. Anh trai của ông Ammar, Faris Safi, một trong những phi công dân sự giàu kinh nghiệm nhất của Syria, cũng đã bị các tay súng tấn công khi từ sân bay về nhà.


Nhiều công nhân viên chức tại Syria đang trở thành mục tiêu tấn công của những tay súng nổi dậy.

Trước đó, cũng trong tháng 8, một đoạn video nghiệp dư được công bố trên YouTube cũng cho thấy những tay súng nổi dậy hả hê bắt những người ủng hộ chính quyền Tổng thống Assad quỳ giữa phố với thân thể đầy máu. Một nhóm chiến binh Hồi giáo cũng đã lên tiếng nhận trách nhiệm giết hại một giám đốc truyền hình nhà nước Syria tên là  Mohammed al-Saeed.

Các tay súng nổi dậy còn nhằm mục tiêu vào nhiều nhà báo và phóng viên khác của nước này. Hãng thông tấn SANA cho biết, một phóng viên của hãng tên là Ali Abbas cũng đã bị sát hại tại nhà riêng ở Damascus hôm 11/8. Một nhà báo khác bị sát hại trong vụ đánh bom ở ngoại ô Damascus khi đang lấy tin. 

Ngày 6/8, một quả bom phát nổ trước trụ sở đài truyền hình và phát thanh nhà nước Syria tại thủ đô nước này cũng đã làm 3 người bị thương. 

Do nội dung của đoạn video quá sốc, BBT đã quyết định cắt bỏ.

Nguyễn Hường (nguồn RT)