Phim giáo dục giới tính của BBC bị chỉ trích giống phim khiêu dâm

13/01/2012 15:52 Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
(GDVN) - Các bậc phụ huynh đã xem phim giáo dục giới tính của BBC tỏ ra choáng váng với những hình ảnh mô tả cảnh sinh hoạt vợ chồng quá thẳng thắn.
Video giáo dục giới tính dành cho trẻ từ 9-11 tuổi của BBC đã bị một nghị sĩ Anh lên án "giống như một bộ phim xanh" và "làm mất sự vô tư của trẻ thơ".
Video hoạt hình mô tả cảnh quan hệ vợ chồng của BBC
Theo Daily Mail, bộ đĩa CD-ROM giáo  dục giới tính của BBC có một video hoạt hình ghi lại cảnh sinh hoạt vợ chồng và kèm theo các chú thích đồ họa. Ngoài ra, bộ phim hoạt hình còn chứa những hình ảnh giải thích về hiện tượng thủ dâm và mộng tinh ở những bé trai, hình ảnh nude của nam và nữ giới để làm minh họa cho sự khác biệt về cấu tạo cơ thể giữa hai giới, sơ đồ minh họa các cơ quan sinh dục mà các nhà phê bình cho rằng hình ảnh của chúng quá sinh động đối với trẻ em.
Ảnh đồ họa mô tả những gì xảy ra khi nam và nữ quan hệ tình dục trong phim giáo dục giới tính của BBC
Nghị sĩ Đảng bảo thủ Anh Andrea Leadsom cho biết: "Những tài liệu này quá thẳng thắn. Nó đập vỡ sự trong sáng ở trẻ em". Bà Leadsom đã trình bày về vấn đề trên với các thành viên Quốc hội sau khi nhận được nhiều phản hồi không mấy thiện cảm từ phía các bậc phụ huynh tỏ ra choáng váng với những hình ảnh đồ họa mô tả cảnh sinh hoạt vợ chồng quá rõ ràng và thẳng thắn trong chương trình giáo dục giới tính của BBC dành cho con cái họ hồi năm ngoái.
Để giải thích cho trẻ về những thay đổi của cơ thể ở tuổi dậy thì, bộ phim giáo dục giới tính của BBC đã đưa ra hình ảnh minh họa của nam giới và nữa giới khỏa thân trong phòng tắm
Vụ việc đã buộc Bộ trưởng Giáo dục Anh Nick Gibb cam kết sẽ xem xét và giải quyết vấn đề. Trong khi đó, đại diện của BBC cho biết, chương trình giáo dục giới tính của đài được biên soạn dựa trên sự tham vấn của chính quyền dịa phương, các chuyên gia trong ngành giáo dục và nó được thiết kế để cho phép các giáo viên có thể lựa chọn những yếu tố thích hợp để dạy cho học sinh.
Nguyễn Hường (theo Daily Mail)