Phó Chủ tịch TP.HCM Lê Mạnh Hà: Cấm golf là phạm luật

23/10/2011 00:00 Diệu An/Khoa học và Đời sống
"Việc phải làm của lãnh đạo là chống tiêu cực, thiếu tinh thần trách nhiệm trong đơn vị mình. Cán bộ có trách nhiệm sẽ không chơi golf giờ hành chính".

"Việc phải làm của lãnh đạo là chống tiêu cực, thiếu tinh thần trách nhiệm trong đơn vị mình. Cán bộ có trách nhiệm sẽ không chơi golf giờ hành chính. Cán bộ trong sạch thì không lo họ chơi golf bằng tiền tham nhũng".

Ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhận xét về quyết định cấm lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải chơi golf.

Theo ông Lê Mạnh Hà, "đây là một quyết định không phải vô lý mà là vi phạm pháp luật. Lãnh đạo là phải thượng tôn pháp luật, không được hành xử tùy tiện".

Bộ trưởng Đinh La Thăng cấm lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải chơi golf. Ảnh Landtoday

Cũng có những nhận xét tương tự, bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình đã nói với báo Tuổi trẻ TP.CHM: "Tôi nghĩ cán bộ, công chức trước hết thực hiện theo đúng Luật cán bộ, công chức. Nếu người ta không vi phạm Luật cán bộ, công chức và pháp luật về lao động, không chơi golf trong giờ hành chính thì không nên cấm"

Ông Bình cho rằng: "Tôi là cán bộ, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn thì ngoài giờ hành chính, trong những ngày nghỉ tôi được quyền chọn môn thể thao phù hợp. Còn việc nói rằng golf là môn thể thao quý tộc, cán bộ, công chức hiện nay lấy tiền đâu mà chơi thì phải suy nghĩ thêm".

Cấm cán bộ lãnh đạo ngành giao thông chơi golf là một trong những "hành động nóng" của tân Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng sau hơn hai tháng nhậm chức.

Hành động quyết đoán này hiện vẫn đang nhận được nhiều phản hồi trái chiều trong dư luận.

Diệu An/Khoa học và Đời sống