Phó Thủ tướng Singapore: Việt Nam đã mất đi một người anh hùng vĩ đại

12/10/2013 06:56 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tôi đã may mắn được gặp Đại tướng Giáp trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 6/1996 và rất ấn tượng về tinh thần và lòng yêu nước của Đại tướng. Việt Nam đã mất đi một người anh hùng vĩ đại, người đã góp phần lãnh đạo sự nghiệp thống nhất của đất nước.
Theo TTXVN, một loạt các nhà lãnh đạo và chính đảng quốc tế hôm 11.10 đã tiếp tục gửi những lời chia buồn sâu sắc tới Đảng và nhân dân Việt Nam nhân sự kiện Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời và nhà nước ta bắt đầu tiến hành Lễ quốc tang cho Đại tướng.

Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh đã gửi Thư chia buồn tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong đó ca ngợi Đại tướng là một trong những lãnh đạo và chiến lược quân sự vĩ đại.

"Tôi viết thư này nhằm gửi tới Ngài lời chia buồn sâu sắc và chân thành về việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần. Là một trong những lãnh đạo và chiến lược quân sự vĩ đại của Việt Nam, sự đóng góp của Đại tướng Giáp cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc sẽ tiếp tục là nguồn cổ vũ cho nhân dân toàn thế giới. Nhân đây tôi mong muốn chuyển lời chia buồn tới gia đình Đại tướng và nhân dân Việt Nam".

Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đại Hàn Dân Quốc Yun Byung-se gửi Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, viết: 

"Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia quyến Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của Đại tướng - người đã cống hiến cả cuộc đời vì nền độc lập của Việt Nam và được nhân dân Việt Nam kính trọng".

Điện chia buồn của Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Yingluck Shinawatra gửi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viết:

"Thưa Ngài,

Tôi đau buồn được tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã qua đời, người được các thế hệ nhân dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vô cùng yêu mến và kính trọng. Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp xây dựng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và để lại một tấm lòng yêu nước và một tấm gương anh hùng sẽ mãi mãi được khắc sâu và ghi nhớ trong tất cả chúng ta. 

Thay mặt Chính phủ Hoàng gia Thái Lan và nhân dân Vương quốc Thái Lan, Tôi muốn bày tỏ sự cảm thông và chia buồn sâu sắc nhất tới Ngài và qua Ngài tới gia quyến Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nhân dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về sự tổn thất to lớn này.

Xin gửi tới Ngài lời chào trân trọng nhất".

Điện chia buồn của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Thái Lan surapong Tovichakchaikul gửi Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh:

"Thưa Ngài,

Tôi đau buồn sâu sắc được tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính mến đã qua đời. Sự cống hiến trọn đời của Ngài để phục vụ đất nước và nâng cao đời sống nhân dân Việt Nam là một tấm gương mẫu mực, và cũng là niềm tự hào và ngưỡng mộ đối với người dân Việt Nam.

Trong thời khắc đau buồn này, Tôi muốn bày tỏ sự đồng cảm to lớn và sự chia buồn sâu sắc nhất tới Ngài và gia quyến Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 

Xin gửi tới Ngài lời chào trân trọng nhất".

Phó Thủ tướng Singapore Trương Chí Hiền.

Điện chia buồn của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ nước Cộng hòa Singapore Trương Chí Hiền gửi Phu nhân Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Đặng Bích Hà:

"Tôi rất đau buồn được tin về sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tôi đã may mắn được gặp Đại tướng Giáp trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 6/1996 và rất ấn tượng về tinh thần và lòng yêu nước của Đại tướng. Việt Nam đã mất đi một người anh hùng vĩ đại, người đã góp phần lãnh đạo sự nghiệp thống nhất của đất nước.

Xin gửi tới Phu nhân lời chia buồn sâu sắc nhất và xin được chia sẻ cùng Phu nhân và gia đình thời khắc đau thương này".Nguyễn Hường