"Phó tướng" Joe Biden không nhớ tên Tổng thống Mỹ?

06/11/2012 08:34 Bảo Thành (Nguồn: Press TV)
(GDVN) - Trong sự nghiệp của mình, cựu Thượng nghị sĩ Joe Biden đã trở nên nổi tiếng với việc thường xuyên nói những điều không thích hợp không đúng lúc.

Press TV ngày 05/11 đưa tin, sau vài lần nhớ sai tên bang và nói nhầm thời kỳ, lần này Phó tổng thống Joe Biden có vẻ như lại không nhớ ra rằng Barack Obama là Tổng thống của nước Mỹ.

Phó tổng thống Mỹ Joe Biden.

Phát biểu trước đám đông 1.200 người tại trường trung học Lakewood ở Ohio, ông Biden đã lên tiếng chỉ trích tuyên bố “nguy hiểm” của ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney rằng hãng Jeep sẽ chuyển dịch công ăn việc làm từ Ohio tới Trung Quốc. Đúng lúc đó ông Biden đã sơ suất nhắc tới “Tổng thống Clinton” thay vì “Tổng thống Obama”.

Phó tổng thống Joe Biden nói rằng tuyên bố này của ông Romney cáo buộc “Tổng thống Clinton làm phá sản hãng Chrysler để người Ý có thể mua được nó và dịch chuyển công ăn việc làm tới Trung Quốc.”

Bill Clinton là Tổng thống thứ 42 của nước Mỹ và kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 1/2001. Còn Barack Obama trở thành Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ vào tháng 1/2009 và Phó tổng thống Biden đã phục vụ dưới trướng của ông Obama trong suốt gần 4 năm qua.

Trước đó, trong một cuộc nói chuyện ở Cleveland, Phó tổng thống Biden cũng nhắc tới Slovakia và vai trò của ông trong việc thuyết phục Tổng thống Clinton săn đuổi cựu Tổng thống Serbia Slobodan Milosovic.

Có thể lúc đó ông đang nhắc tới Slovenia, quốc gia nằm trong liên bang Nam Tư trước khi liên bang này tan vỡ thành nhiều quốc gia độc lập.

Ngoài ra, gần đây ông Biden cũng gọi tên ứng cử viên Thượng nghị sĩ Tim Kaine của bang Virginia là “Tom” và phàn nàn với một khán giả bang Ohio về các chương trình quảng cáo truyền hình ở “bang Iowa này”.

Theo Fox News, Phó tổng thống Biden vốn nổi tiếng với phong cách phát biểu “phóng khoáng” đã không sửa lại sơ suất mắc phải hôm Chủ nhật và có vẻ như đám đông người nghe tại Cleveland cũng không để ý điều đó.

Tờ Times nhận xét, trong sự nghiệp của mình, cựu Thượng nghị sĩ Joe Biden đã trở nên nổi tiếng với việc thường xuyên nói những điều không thích hợp không đúng lúc.

Bảo Thành (Nguồn: Press TV)