Phụ huynh Trường tiểu học Đông Ba thắc mắc khoản thu lạ ở khối 2

11/10/2018 06:19 Phương Linh
(GDVN) - Trong danh sách đóng tiền ở khối 2 của Trường tiểu học Đông Ba có khoản thu giáo viên nước ngoài, khiến phụ huynh không hiểu là dùng vào việc gì.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin phản ánh từ phụ huynh cho biết, trong ngày nộp học phí cho học sinh hôm 4/10 vừa qua, phụ huynh của khối lớp 2 tại Trường tiểu học Đông Ba, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh nhận thấy có một khoản thu lạ.

Đó là khoản thu 360.000 đồng, thấy ghi là giáo viên nước ngoài học trong vòng 2 tháng. Như vậy, một tháng, học sinh của trường phải đóng 180.000 đồng.

Theo vị phụ huynh này, chỉ tính trung bình mỗi lớp 40 học sinh, một học sinh mỗi tháng đóng số tiền như trên, mỗi khối có 6 lớp, cả trường có 5 khối, thì mỗi tháng, nhà trường đã thu vào 200 triệu đồng.

Trường tiểu học Đông Ba, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

“Đây quả là một con số lớn vượt xa thực tế” – Vị phụ huynh này băn khoăn.

Phụ huynh của khối 2 ở Trường tiểu học Đông Ba thắc mắc rằng, đây là khoản thu như thế nào, có hợp lý và đúng quy định của ngành giáo dục hay không?

Ngày 8/10/2018, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Dương Thái Thanh Nhàn – Hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Ba, quận Phú Nhuận xác nhận, các thông tin phụ huynh phản ánh là chính xác.

Bà Dương Thái Thanh Nhàn giải thích: Đây là khoản thu học tiếng Anh với người nước ngoài.

Đóng tiền, học sinh sẽ được học 2 tiết/tuần tiếng Anh với người nước ngoài, và đây cũng là khoản thu được quận Phú Nhuận cho phép.

Cùng lúc, bà Nhàn cũng đã cung cấp các văn bản của quận Phú Nhuận quy định về các khoản thu đầu năm học, trong đó, năm nay, quận này yêu cầu thu đúng theo văn bản áp dụng từ năm 2016 – 2017 cho đến nay.

Theo đó, bà Dương Thái Thanh Nhàn nói rằng, nhà trường hoàn toàn không dám thu sai gì so với quy định của quận, còn khoản thu học tiếng Anh với người nước ngoài, trường thu thấp hơn mức quận Phú Nhuận cho phép mức thu tối đa (320.000 đồng/tháng).

Phương Linh