Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm trẻ em nhiễm HIV/AIDS dịp Trung thu

04/10/2017 07:28 Ngọc Bích
(GDVN) - Hình ảnh Phu nhân Chủ tịch nước thăm, tặng quà trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS dịp trung thu đã nhắc nhở chúng ta hãy quan tâm hơn nữa đến những số phận kém may mắn.

Hình ảnh bà Nguyễn Thị Hiền – Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong bộ trang phục giản dị đến thăm và tặng quà trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS tại Trung tâm Chữa bệnh, Giáo dục, Lao động xã hội số II, Ba Vì, Hà Nội nhân dịp Tết trung thu 2017 chắc hẳn đã để lại trong lòng nhiều người những tình cảm sâu sắc và ấn tượng khó quên.

Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong bộ trang phục giản dị đến thăm và tặng quà trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS tại Bà Vì.

Với thiếu nhi, Tết trung thu là một dịp vui chơi đầy ý nghĩa, các em được sum vầy bên gia đình, bạn bè, người thân và hòa mình trong những trò chơi truyền thống giàu nhân văn.

Trung thu 2017, trẻ em Việt Nam được nhận thêm một món quà ý nghĩa đó là Luật trẻ em đã chính thức được thông qua.

Mỗi trẻ em đều được hưởng những quyền căn bản, đặc biệt là quyền được yêu thương.

Dù vậy, vẫn còn nhiều em nhỏ bất hạnh, vẫn còn những em nhỏ mang trong mình căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS mà không ít người còn kỳ thị, xa lánh. Với các em cần lắm những tấm lòng để bù đắp, sẻ chia, khích lệ.

Vì thế, khi đích thân bà Nguyễn Thị Hiền, phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Ban Chấp hành Công đoàn, đại diện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ thuộc Văn phòng Chủ tịch nước đến thăm Trung tâm và tặng quà cho các cháu thì không chỉ các em nhỏ và cán bộ nhân viên nơi đây mà mỗi chúng ta đều vô cùng cảm động.

Đây thực sự là một hình ảnh đẹp làm thức tỉnh biết bao người về tấm lòng nhân ái, sự quan tâm, gần gũi mà không có một khoảng cách hay rào cản nào giữa con người với con người.

Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang chụp ảnh cùng các em tại trung tâm.

Có thể căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS thật đáng sợ với y học, nhưng còn đáng sợ hơn nếu cộng đồng thờ ơ và vô cảm cuốn theo tiếng trống, tiếng nhạc rộn rã đón trung thu mà bỏ mặc nỗi đau của những gương mặt ngây thơ còn chưa hiểu hết về HIV/AIDS.

Những món quà mà các em được nhận từ phu nhân Chủ tịch nước, có thể bất kỳ một cơ quan, tổ chức hay một cá nhân nào cũng có khả năng trao tặng. Họ có thể trao bằng nhiều cách, nhiều dịp. Nhưng như nhiều người đã nói “quý ở cách cho”.

Ở đây chúng ta trân trọng hành động, cử chỉ gần gũi, thân thiện của vị phu nhân Chủ tịch nước trong bộ quần áo giản dị, không hề có một chút kỳ thị, xa lánh với những đứa trẻ đang bị trọng bệnh để đến trực tiếp trao quà, hỏi thăm.

Chắc hẳn, hình ảnh này sẽ còn đọng mãi trong tâm trí không chỉ của các em mà còn biết bao người. Nó như ngọn lửa ấm áp xua đi đau đớn của bệnh tật và nhân lên mầm thiện trong các em, trong mỗi chúng ta.

Tết Trung thu đã cận kề, khó có thể làm một phép tính chính xác để xem còn bao nhiêu em nhỏ thiệt thòi cần được sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng.

Nhưng hình ảnh Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm và tặng quà trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS dịp trung thu dường như nhắc nhở chúng ta hãy quan tâm hơn nữa đến những số phận trẻ em không may mắn.

Các em có thể thiệt thòi về cuộc sống vật chất, về thể chất nhưng hãy mang lại những giây phút tinh thần của thế giới trẻ thơ để các em được phần nào bù đắp.

Khi các cấp lãnh đạo luôn dành sự quan tâm gần gũi trẻ em, vì trẻ em thì không có lý do gì cộng đồng không chung tay, mở lòng nhân ái và không ngừng nhân lên những hành động đẹp, lan tỏa những thông điệp yêu thương.

Ngọc Bích