Hình minh họa.

Cambodia Daily ngày 20/2 đưa tin, thân nhân của một phụ nữ Campuchia 25 tuổi bị lừa bán sang Trung Quốc đã đệ đơn kêu cứu, xin được hồi hương khi bị người chồng Trung Quốc suốt ngày đánh đập, hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần.

Nạn nhân Nary đã bị lừa bán sang Trung Quốc 4 tháng gọi điện về cho chị gái mình trong tháng 1 vừa qua để kêu cứu, nhờ gia đình tìm cách giải cứu. Gia đình cho biết Nary rời khỏi nhà ở xã Keh Chung huyện Bakeo tỉnh Adhoc tháng 10 năm ngoái và gia đình không có tin tức gì đến khi nhận được cú điện thoại tháng trước.

"Tôi nhận được cuộc điện thoại của chị gái. Lần đầu tiên chị ấy chỉ biết khóc và cho biết bị chồng đánh đập", Chhan Navy cho biết. Nạn nhân không biết rõ mình đang ở địa phương nào của Trung Quốc vì cô không biết tiếng Hán cũng không biết tiếng Anh.

Trong những ngày sau đó Nary thường bí mật gọi điện về nhà trong lo sợ bị chồng phát hiện. Cô cầu cứu gia đình tìm cách giải thoát cho mình vì gã chồng Trung Quốc suốt ngày đánh đập và ép buộc quan hệ tình dục ngay cả khi cô đang ốm.

Một kẻ buôn người đã lừa bán Nary sang Trung Quốc với số tiền 15 ngàn USD. Trong những tuần gần đây Chhan Navy đã không thể gọi được cho em gái mình bằng số điện thoại từ Trung Quốc vẫn liên hệ trước đó.

Lo lắng cho số phận em gái mình, Chhan Navy đã đệ đơn lên chính quyền tỉnh Adhoc cầu cứu. Chhay Thy, điều phối viên tỉnh Adhoc nói rằng đây là trường hợp đầu tiên một phụ nữ trong tỉnh bị lừa bán sang Trung Quốc và ông đã nộp đơn lên các công tố viên của tòa án tỉnh.

Những vụ phụ nữ Campuchia bị lừa bán sang Trung Quốc xuất hiện nhiều hơn trong thời gian gần đây. Một số bị bán sang làm vợ đàn ông Trung Quốc trong khi một số khác bị đẩy vào các nhà chứa.

Hôm Chủ Nhật tuần trước cảnh sát Campuchia đã bắt 5 người, bao gồm 2 người đàn ông Trung Quốc ở sân bay quốc tế Phnom Penh đang cố gắng đưa 2 phụ nữ Campuchia sang Trung Quốc bán cho nhà chứa làm gái mại dâm.

Hồng Thủy