Phụ xe buýt đánh hành khách chảy máu mặt không bị truy tố hình sự

28/03/2012 19:50 Cao Nguyên
(GDVN) - Tại cơ quan công an, phụ xe buýt đã khai nhận hành vi hành hung hành khách của mình. Tuy nhiên, do vết thương của hành khách chưa đến 11% nên chưa đến mức truy tố trách nhiệm hình sự.

Như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, vào khoảng 10h sáng nay (ngày 28/3), tại khu vực Cống Mọc (tuyến đường Láng, Đống Đa) đã xảy ra một vụ xô xát giữa lái, phụ xe buýt và hành khách Kim Văn Chung (SN 1978, trú tại Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội).

Do bị kẹt cửa khi xuống xe, anh Chung đã có cự cãi và bị lái xe và phụ xe buýt hành hung.

Được biết phụ xe đánh anh Chung là Nguyễn Doãn Vĩnh (SN 1980, trú tại Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, HN); lái xe là Hoàng Văn Qúy (SN 1975, trú tại Đội 3, thôn Nhuế, Kim Chung, Hoài Đức). 


Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Phạm Thế Anh – Tổ trưởng Tổ hình sự cho biết, tại trụ sở CA, phụ xe buýt tuyến số 27 (BX Yên Nghĩa – Ngã Tư Sở - Nam Thăng Long) BKS 29N-8490 Nguyễn Doãn Vĩnh đã thừa nhận toàn bộ hành vi đánh hành khách  Kim Văn Chung sáng nay (28/3).

Nguyên nhân dẫn đến việc xô xát là do cánh cửa của chiếc xe buýt này thỉnh thoảng bị trục trặc nhưng chưa được sửa chữa. Khi anh Chung xuống thì bị kẹt cửa, do bức xúc nên anh Chung nói là “Các ông làm ăn kiểu gì đấy?".

"Do không có ý gì mà lại nhận được lời nói như vậy nên tôi đã dùng tay phải đấm mạnh vào mặt của anh Chung”, phụ xe Nguyễn Doãn Vĩnh khai nhận tại cơ quan công an.

Hiện CA phường đã tiến hành tạm giữ phụ xe Nguyễn Doãn Vĩnh 12 tiếng để phục vụ công tác điều tra.

Cũng theo Thiếu tá Anh, hiện chỉ xác định được phụ xe Nguyễn Doãn Vĩnh là người hành hung anh Chung, còn lái xe Hoàng Văn Qúy là người vào can ngăn chứ không đánh.

Phụ xe buýt Nguyễn Doãn Vĩnh thừa nhận hành hung hành khách

Tuy nhiên, kể lại sự việc với PV, anh Chung khẳng định, cả lái xe và phụ xe cùng xông vào đánh anh, ngoài cú đấm vào mặt, anh còn bị đấm ở ngực, tay… “Khi xảy ra xô xát, tôi cự cãi lại thì người phụ xe đã xông ra đấm vào mặt tôi. Lái xe cũng xông vào đánh khiến tôi ngã gục và chảy rất nhiều máu ở mặt. Do vết thương nặng nên tôi phải khâu 20 mũi ở mắt, khắp người bị đau và bị choáng do mất nhiều máu”, anh Chung kể lại.

Về phương án giải quyết vụ việc, Thiếu uý Phạm Thế Anh cho biết, sau khi nạn nhân đi khám về, phường sẽ tổ chức cho hai bên gặp mặt, thống nhất phương án hòa giải. Nếu nạn nhân đồng ý với mức bồi thường thì CA phường sẽ lập hồ sơ và gửi lên cơ quan cấp trên giải quyết. Do vết thương mà phụ xe buýt gây ra cho anh Chung chưa đến 11% nên chưa đến mức truy tố mức trách nhiệm hình sự.

Nạn nhân Kim Văn Chung phải khâu nhiều mũi sau khi xảy ra xô xát.
Chiếc xe buýt đang được cơ quan chức năng tạm giữ

Trong trường hợp nạn nhân không đồng ý với mức bồi thường, cơ quan CA sẽ tiến hành giám định vết thương để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.


Về phía nạn nhân, anh Kim Văn Chung cho biết, quan điểm giải quyết vụ việc của anh là trên tinh thần hòa giải nếu đền bù thiệt hại về vật chất, danh dự và tinh thần thỏa đáng .

Hiện vụ việc vẫn đang được CA phường Láng Hạ điều tra, làm rõ.


Cao Nguyên