Poroshenko: Một số điều kiện Nga đưa ra không thể chấp nhận được

12/02/2015 15:10 Hồng Thủy
(GDVN) - "Có điều kiện mà tôi coi là không thể chấp nhận dược. Quá trình thương lượng đang diễn ra. Nhưng hy vọng là luôn luôn có...

Reuters ngày 12/2 đưa tin, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói với truyền thông rằng chưa có tin tức gì tốt về hội nghị thượng đỉnh Minsk khi Nga đang áp đặt điều kiện "không thể chấp nhận được".

"Có điều kiện mà tôi coi là không thể chấp nhận dược. Quá trình thương lượng đang diễn ra. Nhưng hy vọng là luôn luôn có. Chúng tôi đang trong cuộc đàm phán liên tục, tình hình là rất khó khăn. Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thông Pháp Francois Hollande đang giúp đỡ chúng tôi rất nhiều. Nhưng bây giờ tình hình khá khó khăn", ông Poroshenko nói.

Trong khi đó phụ tá của ông Poroshenko nói rằng cuộc đàm phán tại Minsk có thể kéo dài sau ít nhất 5 - 6 giờ nữa. "Chúng tôi đã có 5 đến 6 giờ làm việc, ít nhất là như vậy. Nhưng chúng tôi không nên rời khỏi đây mà không có một thỏa thuận ngừng bắn vố điều kiện. Có một trận chiến cân não đang diễn ra", Valeriy Chaly viết trên Facebook.

Chaly đã đưa ra bình luận này sau các cuộc đàm phán được tiến hành trong 7 giờ liên tục.

Hồng Thủy