Poroshenko tung "bằng chứng" lính Nga ở miền Đông Ukraine

08/02/2015 07:39 Hồng Thủy
(GDVN) - Poroshenko nói rằng biên giới Ukraine-Nga bây giờ đang vật lộn với nhiều xe tăng Nga, trực thăng vũ trang, tên lửa và đạn dược.
Ông Poroshenko lại trưng ra "bằng chứng" chống lại Nga.

Yahoo News ngày 8/2 đưa tin, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hôm Thứ Bảy đã đưa ra cái ông cho là bằng chứng lính Nga hoạt động ở miền Đông Ukraine, đó là những cuốn hộ chiếu và thẻ quân nhân.

"Tôi mang theo hộ chiếu và thẻ quân nhân của quân đội Nga, cán bộ người Nga", ông Poroshenko vừa nói vừa vẫy mạnh ít nhất 7 tấm hộ chiếu và thẻ quân nhân, "Đây là bằng chứng rõ nhất cho sự xâm lược và hiện diện của quân đội Nga".

Poroshenko đưa ra "bằng chứng" này tại hội nghị An ninh Munich: "Thế giới còn cần bao nhiêu bằng chứng nữa để thừa nhận thực tế rõ ràng là có sự hiện diện của quân đội nước ngoài ở lãnh thổ Ukraine?"

"Người hàng xóm của chúng tôi đã vi phạm luật pháp quốc tế và một phần lãnh thổ của chúng tôi. Hôm nay, một đối tác chiến lược trước đây đang tiến hành một cuộc chiến giấu mặt với một nước có chủ quyền", Tổng thống Ukraine tuyên bố.

Ông cáo buộc rằng đã có "cả núi những lời nói dối và tuyên truyền dối trá chất đống lên bức tường hận thù được dựng lên giữa 2 nước từng rất thân thiện. Poroshenko nói rằng biên giới Ukraine-Nga bây giờ đang vật lộn với nhiều xe tăng Nga, trực thăng vũ trang, tên lửa và đạn dược.

Hồng Thủy