Putin: Các Bộ trưởng không thể nghỉ năm mới trong tình hình hiện nay

26/12/2014 09:47 Nguyễn Hường
(GDVN) - "Đối với chính phủ, với các cơ quan, chúng ta không thể có một kỳ nghỉ dài, ít nhất là trong năm nay. Chắc mọi người đều hiểu điều tôi nói", ông Putin nói.

RT ngày 26/12 đưa tin cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã yêu cầu các quan chức chính phủ rút ngắn tối đa kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới năm nay do tình hình kinh tế khó khăn của đất nước.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (thứ ba từ phải sang) và Thủ tướng Dmitry Medvedev (thứ 4 từ phải sang) trong phiên họp nội các hôm 25/12.

"Đối với chính phủ, với các cơ quan, chúng ta không thể có một kỳ nghỉ dài, ít nhất là trong năm nay. Chắc mọi người đều hiểu điều tôi nói", ông Putin nói trong phiên họp chính phủ hôm 25/12 khi đề cập tới kỳ nghỉ năm mới thường kéo dài từ ngày 1-12/1 hàng năm.

Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh đến "những nỗ lực thay đổi cơ cấu nền kinh tế, để tinh chỉnh và làm cho nó sáng tạo hơn" trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Thủ tướng Dmitry Medvedev cũng cho biết tại cuộc họp, Nội các sẽ trở lại làm việc từ "những ngày đầu tiên của năm mới" để đảm bảo tình hình của đất nước luôn trong tầm kiểm soát.

Ổn định đồng rúp là một trong những nhiệm vụ chính trong năm tới của Nga sau khi giá trị của nó so với những đồng ngoại tệ mạnh khác đã sụt giảm đáng kể trong những tháng gần đây đẩy nền kinh tế Nga vào một cuộc khủng hoảng sâu sắc./.

Nguyễn Hường