Putin: Đừng ảo tưởng đe dọa được Nga

21/02/2015 07:47 Nguyễn Hường
(GDVN) - "Đừng ai ảo tưởng rằng có thể đạt được ưu thế quân sự hơn Nga hoặc gây áp lực đối với nước Nga".

Moscow sẽ luôn luôn có phản ứng thích hợp trước bất kỳ áp lực nào từ bên ngoài, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong một tuyên bố đưa ra trước ngày Defender of the Fatherland Day, ngày vinh danh những người phục vụ trong các lực lượng vũ trang.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Không ai nên ảo tưởng rằng có thể đạt được ưu thế quân sự hơn Nga hoặc gây áp lực đối với nước Nga. Chúng ta sẽ luôn luôn có phản ứng thích hợp để đáp lại những hành động liều lĩnh như vậy", ông Putin nói.

Tổng thống Putin nói rằng các binh sĩ và sĩ quan Nga đã chứng minh khả năng sẵn sàng hành động dứt khoát, mạch lạc, chuyên nghiệp và can đảm khi thực hiện những nhiệm vụ khó khăn nhất trong tư cách là một đội quân hiện đại, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng chiến đấu.

Defender of the Fatherland Day được tổ chức vào ngày 23/2 hàng năm để vinh danh những người đã và đang phục vụ trong quân đội Nga. Nó còn được gọi là Ngày Nam giới như một đối trọng với ngày 8/3 tại Nga.

Theo ông Putin, Nga đã thực hiện chương trình tái vũ trang quy mô lớn thành công và tiếp tục phát triển. Tổng thống Nga cũng cam kết sẽ duy trì các chương trình nhằm phát triển khả năng quân sự và quốc phòng./.

Nguyễn Hường