Putin lệnh Giám đốc FSB trực tiếp tới Volgograd điều tra

30/12/2013 15:48 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cử Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) Alexander Bortnikov tới Volgograd.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điều Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) Alexander Bortnikov tới Volgograd để giám sát tình hình sau khi diễn ra hai vụ đánh bom đẫu máu liên tiếp trong 2 ngày qua tại khu vực này,  thông tấn Interfax dẫn lời thư ký báo chí Tổng thống Dmitry Peskov cho biết trong cuộc họp báo. 

 Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) Alexander Bortnikov

Theo ông Peskov, các vụ đánh bom nhằm vào ga tàu hỏa hôm 29/12 và vụ đánh bom xe bus ngày 30/12 là do các phần tử khủng bố ở Dagestan và vùng lãnh thổ Stavropol gây ra. Những kẻ thực hiện tấn công đã chết trong các vụ nổ.

Vụ đánh bom xe bus vào giờ cao điểm sáng ngày 30/12 đã khiến 15 người thiệt mạng, 22 người bị thương. Vụ đánh bom tự sát một ngày trước đó giết chết 17 người, làm hơn 40 người bị thương.  

Chó nghiệp vụ được triển khai xuống phố hỗ trợ lượng nhân viên an ninh 

mỏng tại Volgograd.

Theo công bố mới nhất của giới chức Nga, cả hai vụ nổ ở Volgograd đều là đánh bom tự sát. Từ 29 tháng 12, tại khu vực Volgograd đã đương nâng mức cảnh báo đe dọa khủng bố lên "màu vàng". 

An ninh đã được thắt chặt ngay từ sau vụ tấn công đầu tiên, tuy nhiên, những phần tử khủng bố vẫn thực hiện chót lọt vụ tấn công thứ hai do lực lượng an ninh trong thành phố khá mỏng.

Chó nghiệp vụ đã được triển khai xuống đường phố Volgograd để hỗ trợ các nhân viên an ninh phát hiện và loại trừ các mối đe dọa tấn công khủng bố./.

Nguyễn Hường