Putin: Mỹ đã điều hành việc giết hại đại tá Gaddafi

16/12/2011 07:04 Nguyễn Hường (theo Telegraph)
(GDVN) - Lực lượng đặc biệt của Mỹ đã tham gia vào quá trình lật đổ và giết cựu nhà độc tài Libya Muammar Gaddafi.
AFP ngày 15/12 đưa tin cho biết, Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã lên tiếng cho rằng lực lượng đặc biệt của Mỹ đã tham gia vào quá trình lật đổ và giết cựu nhà độc tài Libya Muammar Gaddafi.
Thủ tướng Putin tham gia trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình quốc gia ngày 15/12. Ảnh Reuters
Theo Thủ tướng Nga, lượng đặc biệt của Mỹ đã tham gia các cuộc tấn công lật đổ Đại tá Gaddafi và trà trộn vào đám phiến quân giết Đại tá Gaddafi sau khi ông bị bắt và cho rằng đây là một kế hoạch đã được tính toán "tỉ mỉ" bởi Washington.

Bình luận trên của ông Putin được đưa ra  trong buổi trả lời phỏng vấn trên truyền hình quốc gia kéo dài 4,5 tiếng hôm 15/11. Đây được coi là bình luận đầu tiên của một nhà lãnh đạo cấp cao Nga về sự kiện Đại tá Gaddafi bị tiêu diệt.

Ngay trong ngày, phát ngôn viên John Kirby - đại diện của Lầu Năm Góc đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc trên của Thủ tướng Nga. "Chúng tôi không khởi động các hoạt động trên mặt đất tại Libya. Tất cả các hỗ trợ của chúng tôi đều được thực hiện trên không và trên biển"

Trong buổi trả lời phỏng vấn trên truyền hình ngày 15/12, Thủ tướng Putin một lần nữa khẳng định ông sẽ tham gia tranh cử chức Tổng thống vào tháng 3 năm tới, và cuộc bầu cử Duma Quốc gia hôm 4/12 "phản ánh đúng sự cân bằng quyền lực thực sự" ở nước Nga.


Nguyễn Hường (theo Telegraph)