Putin: Mỹ nên từ bỏ ý định chinh phục Nga

19/11/2014 06:40 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tổng thống Putin cảnh báo Mỹ không nên có ý định chinh phục Nga vì chưa từng và sẽ không bao giờ có ai thành công trong việc này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 18/11 cảnh báo Mỹ không nên có ý định chinh phục Nga vì chưa từng và sẽ không bao giờ có ai thành công trong việc này. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh Rian. 

Phát biểu tại diễn đàn của Mặt trận Nhân dân toàn Nga ở Moscow, nhà lãnh đạo Nga nói rằng lịch sử không dễ thay đổi và sẽ không ai có thể chinh phục được nước Nga.

"Trong suốt lịch sử, chưa ai có thể làm được điều đó đối với nước Nga và sẽ mãi mãi như thế", ông Putin nhấn mạnh. 

Đáp lại câu hỏi rằng liệu có phải Mỹ đang cố gắng làm bẽ mặt Nga hay không, Tổng thống Putin đã bày tỏ đồng tình và nói thêm rằng Mỹ đang cố gắng dùng Nga để giải quyết các vấn đề của mình.

"Họ (Mỹ) không chỉ muốn làm bẽ mặt mà còn muốn chinh phục chúng ta, dùng chúng ta để giải quyết các vấn đề của họ", ông Putin nói.

Tổng thống Nga cảnh báo các đồng minh của Mỹ không nên lạm dụng thuật ngữ "giá trị chung châu Âu và phương Tây" vì nó sẽ gây thiệt hại cho lợi ích quốc gia riêng của họ và mang đến một số vấn đề. Ông cũng lưu ý thêm rằng dân chủ không đồng nghĩa với đảo chính và diệt chủng./.

Nguyễn Hường