QL 6 lại sạt lở, hàng trăm xe ô tô bị ùn ứ

23/03/2012 06:06 Cao Nguyên
(GDVN) - Khoảng 16h30 chiều 22/3, QL 6 thuộc Km 138+700, đoạn qua bản Phiêng Xa, Xã Đồng Bản, Mai Châu, Hòa Bình lại xảy ra sạt lở đất nghiêm trọng, khiến mọi phương tiện qua đoạn này không hoạt động được.

Sau gần 1 tháng kể từ khi ngày thông xe QL 6 (23/2), chiều ngày 22/3, việc sạt lở lại diễn ra khiến giao thông tuyến Hà Nội – Hòa Bình- Sơn La – Điện Biên tê liệt hoàn toàn.

Sự việc xảy ra tại cây số 138 +600 thuộc quốc lộ 6, hàng trăm mét khối đất đá đổ chắn ngang mặt đường khiến các phương tiện giao thông qua đoạn này không thể lưu thông được. Chính vì vậy, hai điểm đầu của đoạn đường, hàng trăm chiếc xe phải tắt máy nằm chờ, gây ùn tắc nghiêm trọng.

Theo quan sát thì điểm sạt lở lần này chỉ cách điểm sạt lở hồi tháng 2 khoảng tầm 200m. Vụ sạt lở đã lấp hoàn toàn đường tránh tạm mà các đơn vị mới thi công tháng trước.

Hiện trường vụ sạt lở đất tại QL 6

Một cán bộ đội cảnh sát giao thông Công an huyện Mai Châu đang trực tiếp làm công tác cứu hộ tại hiện trường cho biết: "Vụ sạt lở xảy ra vào lúc 16h30' chiều ngày 22/3. Khi nhận được tin báo, chúng tôi đã có mặt ngay tại hiện trường, hiện tại thì trời đã tối đen nhưng hai đội công trình giao thông là 222 và 224 của 2 tỉnh Sơn La và Hoà Bình đang khẩn trương di chuyển khối đất đá để giải phóng lòng đường. Chúng tôi sẽ cố gắng hết công suất để sớm giải quyết ùn tắc, dự kiến sớm nhất cũng phải đến khoảng 22h đêm nay mới có thể tạm thời thông đường cho các xe ô tô loại nhỏ đi qua. Và trong đêm nay sẽ cố gắng khắc phục để thông các loại xe khác lớn hơn”.

Đánh giá đợt sạt lở lần này, ông Nguyễn Phú Bồi – Giám đốc Công ty TNHH một thành viên 222 Hòa Bình cho biết: “So với lần sạt lở hồi tháng 2 thì khối lượng sát lở lần sạt lở này khoảng 40.000m3 chỉ bằng 1/3. Hiện nay, công ty đã huy động toàn bộ công nhân để giải quyết đất đá làm đường tránh mới”.

Lực lượng cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để khắc phục hậu quả việc sạt lở đất.

Được biết, do phát hiện có hiện tượng sạt lở từ chiều nên các đơn vị thi công đã chỉ đạo rút toàn bộ công nhân ra khỏi khu vực nguy hiểm cũng như cảnh báo cho các phương tiện lưu thông qua đây cho nên đã không có thiệt hại về người.  

Hiện 2 công ty đã huy động hơn 10 phương tiện và công nhân nhanh chóng khắc phục điểm sạt lở.

Vụ sạt lở đã khiến giao thông tuyến Hà Nội – Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên tê liệt. Do sạt lở xảy ra vào buổi tối nên công tác khắc phục gặp rất nhiều khó khăn.

 1 nạn nhân đi cấp cứu từ Sơn La xuống Hà Nội, phải khiêng cáng qua chỗ sạt lở 

Trước đó, cũng trên đoạn đường này, vào ngày (16/2), một vụ sạt lở đất nghiêm trọng đã vùi lấp 3 người, trong đó có 2 vợ chồng là anh Phạm Văn Nghị, sinh năm 1988, trú tại xã Tân Sơn, huyện Mai Châu và chị Vì Thị Nguyệt, sinh năm 1989 khiến hai vợ chồng tử vong tại chỗ.

Dự kiến khoảng 22h đêm 22/3 mới có thể thông xe ưu tiên.

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Rộ mốt chơi nhà… “giả cổ” bạc tỷ của đại gia Hà Thành

Chùm ảnh: Say với vẻ bình dị của làng quê Việt

Những điều mà con cái chúng ta có thể không biết đến (P3) "Xế hộp" Lexus bốc cháy dữ dội khi đang chạy

Ép con uống thuốc độc khi bị chồng bắt gặp ngoại tình

Kiểm điểm các nam sinh diễn cảnh “phòng the” trên bục giảng

Nổ lớn tại công ty ở Thái Bình, 11 người bỏng nặng

Cận cảnh "lăng mộ" dành riêng cho chó, mèo lớn nhất Việt Nam

Cao Nguyên