Qùa tết sớm dành tặng bệnh nhân ăn tết xa nhà

05/02/2013 11:25 Phạm Liễu
(GDVN) - Chiều ngày 4/2, tại khoa Truyền nhiễm, bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra chương trình từ thiện do Hội cựu du học sinh Ailen (Irish Alumni) tổ chức. Đoàn từ thiện đã dành 50 phần quà, tiền mặt tặng những bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại khoa Truyền nhiễm không có cơ hội về ăn tết với gia đình.
Hội cựu sinh viên Ailen được thành lập và ủng hộ bởi Đại sứ quán Ailen. Thông qua các cựu du học sinh Ailen để quảng bá về đất nước, con người, văn hóa, nên giáo dục… Ailen. Đồng thời, Hội cựu học sinh cùng chung tay làm những việc có ý nghĩa cho cộng đồng, có ích cho đất nước khi quay về. 

“Hoạt động từ thiện là một trong những hoạt động chủ đạo của Hội. Thông qua các hoạt động từ thiện, giúp các cựu du học sinh có những trải nghiệm và hiểu biết về cuộc sống, tăng cường sự đoàn kết, xây dựng tổ chức hội thêm vững mạnh. Đồng thời, đây cũng là dịp để các thành viên có cơ hội giao lưu, gần gũi nhau hơn”, chị Nguyễn Thị Thu Trang, trưởng đoàn từ thiện Hội cựu di học sinh Ailen cho biết. 

Thành viên trong đoàn từ thiện chụp ảnh kỷ niệm cùng các bác sỹ khoa Truyền nhiễm, bệnh viện Bạch Mai.

Thành viên trong đoàn từ thiện đã đi thăng các bệnh nhân đang điều trị các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như viêm não, uốn ván, viêm gan…, các bệnh nhân HIV giai đoạn cuối. Đồng thời, thăm hỏi, động viên các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn phải điều trị tại bệnh viện, không có cơ hội về ăn tết với gia đình. 

Trong buổi từ thiện, các cựu du học sinh đã trực tiếp mang những phần quà tới tận giường trao tận tay cho các bệnh nhân.
 
Tiếp đoàn có bác sỹ Tuấn Trưởng khoa Truyền nhiễm, bác sỹ phụ trách phòng điều trị HIV - TS. Đỗ Duy Cường, Phó chủ tịch công đoàn - bác sỹ Giang và các bác sỹ phụ trách các phòng hồi sức cấp cứu.

Buổi từ thiện diễn ra trong không khí giản dị, đầy xúc động của các thành viên trong đoàn, các bệnh nhân cũng như bác sỹ làm việc tại khoa Truyền nhiễm. Niềm vui hạnh phúc, những giọt nước mắt xúc động của người bệnh là động lực để các thành viên trong Hội tiếp tục tổ chức những hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng, xã hội. 

Thành viên đoàn từ thiện chuẩn bị quà dành tặng các bệnh nhân điều trị tại khoa Truyền nhiễm, bệnh viện Bạch Mai.
Bác sỹ - TS. Đỗ Duy Cường vui vẻ tiếp đoàn.
 Chị Nguyễn Thị Thu Trang thay mặt đoàn tặng quà cho công đoàn khoa Truyền Nhiễm.
Đoàn dành tặng 2 phần quà và tiền mặt cho 2 bệnh nhân nhiễm HIV đang điều trị tại bệnh viện.
Thành viên trong đoàn trực tiếp mang quà tới giường bệnh.
Niềm vui, niềm hạnh phúc của người nhà bệnh nhân khi nhận quà từ thành viên đoàn.
Bên cạnh những phần quà, đoàn từ thiện dành ra một khoản tiền mặt gửi tới những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.
 Thành viên đoàn được các bác sỹ trực tiếp giới thiệu hoàn cảnh và bệnh tình của từng bệnh nhân.

Một bệnh nhân xúc động khi nhận được quà.
Bênh nhân không cần được nước mắt khi được thành viên đoàn từ thiện động viên, trao quà.
Kết thúc buổi từ thiện, bác sỹ Đỗ Duy Cường trò chuyện thân mật với thành viên đoàn từ thiện.
Phạm Liễu