“Quái thú” tại Quảng Ngãi đã lộ diện

14/05/2011 04:33
(GDVN) – Rạng sáng nay, một người dân đi qua khu vực núi Đinh (Bình Đông, Quảng Ngãi) tá hỏa khi nhìn thấy một con vật khá to, màu lông đen vằn, cặp mắt đỏ rực
(GDVN) – Rạng sáng nay, một người dân đi qua khu vực núi Đinh (Bình Đông, Quảng Ngãi) tá hỏa khi nhìn thấy một con vật khá to, màu lông đen vằng, cặp mắt đỏ rực.
{iarelatednews articleid='2177,2088,2035,2043,2009'}
Trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, chị Hồ Thị Nương (sinh 1970), quê ở thôn Tân Hy, xã Bình Đông, kể lại: vào khoảng 3h50 ngày hôm nay, như thường lệ chị Nương đi xe máy đến nhà người quen để lấy lòng lợn về bán. Khi đến gần cảng cá Bình Đông, cách núi Đình khoảng 2km, về phía đông bắc, thì chị Nương như muốn té xỉu khi thấy lấp loáng dưới ánh đèn pha xe máy ở thấy phía trước không xa là một con vật khá to, có màu lông đen vằn, cặp mắt bắt ánh sáng của đèn đỏ rực đang nhìn chằm chằm. 
Chị Nương chỉ còn kịp quay đầu xe máy, phóng như ma đuổi về nhà. Anh Cao Tấn Đồng (sinh 1970) nhớ lại: “Tôi ngạc nhiên thấy vợ về sớm hơn thường lệ, gặng hỏi mãi Nương mới lắp bắp kể lại những gì đã thấy”. 
Hiện thông tin trên đã lan nhanh trong thôn, gây nhiều hoang mang cho người dân. 
Khoảng 10h cùng ngày, ông Cao Tấn Sơn, Trưởng Công an xã Bình Đông, huyện Bình Sơn cho biết, cơ quan công an địa phương vừa nhận được thông tin về việc con cọp nuôi tại một công ty trên địa bàn bị sổng chuồng. Theo nguồn tin này, cọp bị sổng chuồng đã một tuần nay.
Hiện chính quyền địa phương đang tiến hành điều tra, xác minh thông tin.
Ngày 12/5, báo SGTT đưa tin, lực lượng kiểm lâm, bộ đội biên phòng và dân quân xã Bình Đông với vũ khí và 5 chó nghiệp vụ đã giăng hàng ngang vào các hòn Đình, hòn Xanh nằm ở cửa Kẽm (cửa Sa Cần) để truy lùng con thú mà nhân dân địa phương phản ánh. Thế nhưng vẫn không tìm được con dã thú nào ẩn nấp nơi đây.
Có ý kiến đưa ra là có khi con thú đã di chuyển nơi khác, nhưng cũng có ý kiến cho là chưa chắc có dã thú như phản ánh của dân. Một số cán bộ kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi tham gia truy lùng thú lạ chiều 11/5 cho biết, nhìn những dấu chân thú để lại trên bờ cát tại vức 3, thôn Sơn Trà, xã Bình Đông, họ đã về kiểm tra kỹ càng lại tư liệu về vuốt, dấu chân của các loài thú. Theo đó, dù chưa đưa ra lời khẳng định hay kết luận chính thức nào, nhưng một số cán bộ kiểm lâm cho dấu chân đó là có khả năng là của một con chó bẹc giê lớn. Chó này do tổ chức, cá nhân nào đó nuôi, nhưng bị sẩy dây xích chạy ra ngoài.
Cũng theo báo SGTT, ông Cao Tấn Sơn, trưởng công an xã Bình Đông khẳng định người dân trong xã không thể tự dựng vấn đề lên để gây hoang mang cho mình.
C.T